Cán bộ y tế có vai trò quan trọng nhất tại Tiền Phong Marathon 2023

TPM – Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong nhấn mạnh vai trò của cán bộ y tế khi tham gia hỗ trợ, xử lý các tình huống y tế phát sinh tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).

Chiều 24/3, Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2023 có buổi tập huấn cho cán bộ y tế tham gia phục vụ giải.

Phát biểu tại buổi tập huấn, nhà báo Lê Xuân Sơn gửi lời cám ơn tới các cán bộ y tế, tình nguyện viên tham gia đảm bảo y tế phục vụ Tiền Phong Marathon 2023.

“Lần đầu tiên, tôi phải đề nghị với anh chị em làm công tác tổ chức cho tôi gặp riêng các cán bộ y tế. Tại giải năm nay, đường chạy ở Lai Châu rất đặc thù, dù đẹp nhưng có sự chênh lệch độ cao lớn. Không phải vận động viên và người chạy nào cũng quen đường. Những người ít kinh nghiệm, không phân phối sức hợp lý rất dễ bị chấn thương. Vì thế, giải năm nay, cán bộ y tế có vai trò quan trọng số một”, nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Cũng theo Tổng Biên tập báo Tiền Phong, ngoài lực lượng y tế địa phương, Ban tổ chức còn mời các y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm khi vận hành hệ thống y tế tại giải.

“Ban tổ chức đặt rất nhiều kỳ vọng vào lực lượng y tế. Thay mặt Ban tổ chức, một lần nữa, tôi xin được gửi lời cám ơn đến tất cả các y, bác sĩ. Chúc các bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo thắng lợi giải đấu”, đồng Trưởng Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2023 nói.

Cùng tham gia buổi tập huấn, ông Tạ Hồng Long – Phó Giám đốc Sở Y tế Lai Châu, cho biết: “Tiền Phong Marathon 2023 có ý nghĩa rất lớn đối với tỉnh. Từ khi nhận cờ đăng cai, chúng ta thấy có sự vào cuộc của toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh. Ngành y tế Lai Châu cũng không ngoài cuộc”.

Đồng quan điểm với nhà báo Lê Xuân Sơn, ông Tạ Hồng Long nhấn mạnh đến tầm quan trọng trong công tác y tế tại giải. Bởi lẽ, độ cao tại thành phố Lai Châu vào khoảng 900m so với mực nước biển. Điểm cao nhất của đường chạy là trên 1.000m. Không khí khá loãng. Vận động viên từ các địa phương khác đến có thể không quen, nguy cơ chấn thương cao.

“Cán bộ y tế vì thế khi được huy động tham gia hỗ trợ giải cần nhiệt tình, quyết tâm hơn nữa”, Phó Giám đốc Sở Y tế Lai Châu nói.

Về công tác đảm bảo y tế phục vụ Tiền Phong Marathon 2023, ngày 20/3/2023, Sở Y tế Lai Châu đã ban hành kế hoạch số 52/KH-SYT huy động 14 bác sỹ, 47 cán bộ y tế, 6 xe cứu thương.

Sở Y tế Lai Châu cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chức năng của sở, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Y học cổ truyền, Trung tâm y tế huyện Tam Đường, Phong Thổ.

Các nhiệm vụ đặt ra là đảm bảo an toàn sức khỏe cho đại biểu, Ban tổ chức, trọng tài, các đoàn vận động viên và lực lượng tham gia Tiền Phong Marathon 2023. Xử trí kịp thời, hiệu quả các tình huống có thể xảy ra trong thời gian diễn ra giải. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế. Có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa các lực lượng.

Trọng Đạt – Hân Nguyễn – Dương Triều

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *