Tuổi trẻ Phú Yên đóng góp hết sức mình cho thành công của Tiền Phong Marathon 2024

TPO – Hiểu được tầm vóc, ý nghĩa cũng như tinh thần của Tiền Phong Marathon 2024, các đoàn viên, thanh niên của tỉnh Phú Yên đang sẵn sàng với tinh thần rất cao, nguyện đóng góp sức trẻ của mình vào thành công chung của giải đấu. 

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) đang đến rất gần. Trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện, được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ nhấn mạnh là hết sức đặc biệt, luôn có bóng dáng của những thanh niên mặc áo xanh tình nguyện. Theo anh Võ Duy Kha – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Yên, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Phú Yên khoá IV, các đoàn viên, thanh niên Phú Yên đang vô cùng sục sôi, sẵn sàng đóng góp hết sức mình cho thành công của giải đấu.

“Tuổi trẻ Phú Yên rất phấn khởi, tự hào với Tiền Phong Marathon 2024 được tổ chức tại chính quê hương Phú Yên”, anh Kha nói với PV báo Tiền Phong, “Chúng tôi biết đây là một giải đấu có truyền thống lâu đời và có ý nghĩa lớn về chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh Phú Yên tới mọi miền đất nước và cả quốc tế”.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Yên hào hứng: “Hiện, tuổi trẻ Phú Yên sẵn sàng với tinh thần rất cao, tình nguyện phục vụ giải với khả năng, nội lực hiện có. Những ngày qua chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức, báo Tiền Phong, tất cả với mục đích giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của lãnh đạo tỉnh”.

Anh Võ Duy Kha – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Yên, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Phú Yên khoá IV.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong năm được Trung ương Đoàn chọn là Năm Thanh niên tình nguyện, Tỉnh Đoàn Phú Yên đã chuẩn bị hàng ngàn tình nguyện viên cho Lễ thượng cờ tại Bãi Môn – Mũi Điện, đồng thời triển khai nhiều nội dung phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan như cắm cờ Tổ quốc, đảm bảo an toàn đường chạy và làm sạch môi trường.

“Dự đoán nhu cầu đi lại rất lớn trong dịp Tiền Phong Marathon 2024 diễn ra, với hơn 12.000 vận động viên (VĐV), du khách đến với Phú Yên, chúng tôi cũng thành lập đội hình Xe máy Xanh thanh niên. Đội hình này ra mắt trong Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024. Dựa trên tinh thần tình nguyện, hiện đã có hơn 100 bạn đăng ký tham gia đội hình, sẵn sàng hỗ trợ Ban tổ chức.

Chúng tôi sẽ công bố hotline cũng như số điện thoại của từng thành viên tới Ban tổ chức nhằm phổ biến cho các đoàn VĐV. Bất cứ ai có nhu cầu gọi tới, lực lượng Xe máy Xanh thanh niên lập tức lên đường, hỗ trợ VĐV muốn khảo sát đường chạy, tham quan du lịch hoặc tìm kiếm các dịch vụ ăn uống và nhiều hoạt động khác”, anh Kha chia sẻ.

Các đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn tỉnh Phú Yên tham dự buổi tập huấn, chuẩn bị cho Lễ Thượng cờ tại Bãi Môn – Mũi Điện.
Lễ Thượng cờ của Tiền Phong Marathon 2024 với chủ đề “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc” có sự tham gia của 3.200 tình nguyện viên mặc áo đỏ sao vàng sẽ tạo hình Tổ quốc Việt Nam và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hiểu được ý nghĩa cũng như cơ hội mà Tiền Phong Marathon 2024 mang lại, Tỉnh Đoàn Phú Yên xác định mỗi thanh niên tình nguyện trong đội hình Xe máy Xanh thanh niên là một hướng dẫn viên du lịch, giới thiệu địa danh lịch sử, danh lam thắng cảnh, các làng nghề truyền thống, nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc và sự phát triển của vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”.

Anh Kha cũng cho biết, trước đó Tỉnh Đoàn đã phát động cuộc thi Review quảng bá du lịch Phú Yên từ tháng 2 tới giữa tháng 3/2024, thu hút 125 tác phẩm dự thi. Sau khi các chuyên gia chấm điểm, kết quả sẽ được công bố sau giải Tiền Phong Marathon 2024.

Là người trực tiếp phụ trách các nội dung phối hợp với Ban tổ chức, chị Phạm Thị Vinh Bình – Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh Đoàn, Phó trưởng Ban phụ trách ban phong trào tỉnh Phú Yên, nói rằng “mọi đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Phú Yên đều có chung tâm trạng háo hức, mong muốn đóng góp sức trẻ của mình vào thành công chung của Tiền Phong Marathon 2024, đồng thời lan tỏa thông điệp Phú Yên, điểm đến hấp dẫn và thân thiện”.

Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên ra quân thực hiện chương trình Chủ nhật Xanh, chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tiền Phong Marathon 2024
Ngoài hoạt động bảo vệ môi trường, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên cũng sẽ tổ chức đội cổ vũ, khích lệ tinh thần các vận động viên trong ngày diễn ra Tiền Phong Marathon 2024.

Theo anh Kha, song song với các hoạt động hỗ trợ, Tỉnh Đoàn đang tích cực truyên truyền, quảng bá trên các trang mạng truyền thông của Đoàn, Hội, Đội, để bà con nhân dân nắm được nội dung, ý nghĩa và lịch trình của Tiền Phong Marathon 2024.

“Tôi tin vào ngày giải đấu diễn ra sẽ có rất nhiều bà con nhân dân tới cổ vũ, hưởng ứng, khích lệ tinh thần các VĐV”, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Yên nói, “Tôi hy vọng Tiền Phong Marathon 2024 cùng với phong trào 1.000 bước chân mỗi ngày do Trung ương Đoàn phát động sẽ góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại của đoàn viên, thanh niên và tuổi trẻ Phú Yên.

Cùng với đó, thông qua nhiều sự kiện giàu ý nghĩa như Lễ Thượng cờ, Lễ tri ân Anh hùng Liệt Sỹ tàu không số, tặng nhà tình nghĩa của Ban tổ chức, sẽ giúp củng cố tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu với Tổ quốc, nâng cao lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các bạn đoàn viên, thanh niên”.

Thanh Hải – Như Ý – Công Hướng