Tiền Phong Marathon 2024 tiếp sức ngư dân ‘vươn khơi bám biển’

TPM – Trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024), báo Tiền Phong phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hoạt động trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024, tại cảng cá Đông Tác (phường Phú Đông, TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên), báo Tiền Phong phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hoạt động trao tặng quà và cờ Tổ quốc cho ngư dân.
Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2024, và bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) trao tặng cờ Tổ quốc tới Ban Quản lý cảng và ngư dân.
Ban Tổ chức mong muốn qua hoạt động này động viên ngư dân vững tâm “vươn khơi bám biển”.
Theo Ban tổ chức, toàn bộ cờ Tổ quốc trên tuyến đường chạy và địa điểm tổ chức Tiền Phong Marathon 2024 sẽ được trao gửi đến ngư dân để tiếp tục xuất hiện trên những chuyến biển.
Ngư dân Nguyễn Vinh thay cờ Tổ quốc trên tàu chuẩn bị cho chuyến ra khơi mới. Anh Vinh đã có hơn 20 năm theo nghề biển, với những chuyến xa khơi câu cá ngừ đại dương.
Anh Vinh cho biết, trong những chuyến đi biển, nắng gió khiến cờ trên thuyền nhanh bạc màu, phải thường xuyên thay. “Tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm, động viên và cờ Tổ quốc từ Ban Tổ chức Tiền Phong Marathon 2024. Điều này sẽ tiếp thêm động lực cho chúng tôi xa khơi bám biển tốt hơn”, anh Vinh nói.
Các ngư dân thay cờ trên thuyền chuẩn bị cho những chuyến biển tiếp theo.
Như Ý – Xuân Tùng – Mạnh Thắng – Trường Phong