Tiền Phong Marathon 2024 nối dài chuỗi hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa

TPM – Ngày 29/3, Ban tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 tiếp tục chuỗi hoạt động đồng hành thăm khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe và trao quà tặng gia đình chính sách, hộ nghèo tại tỉnh Phú Yên. 

Tiếp nối hoạt động ngày hôm qua (28/3) tại xã An Hòa Hải, ngày 29/3, Bệnh viện Quân y 175, báo Tiền Phong, Ban tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên… tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà gia đình chính sách và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.
Thượng tá Bùi Đức Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, trao quà tặng người dân và tặng thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Hòa Hội.
Đây là hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, mang truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.
Đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 175 tham gia chương trình gồm lãnh đạo, chủ nhiệm khoa và chuyên gia về ngoại khoa, nội khoa, tim – thận – khớp, hô hấp, ung bướu… của bệnh viện. Đồng thời, đoàn công tác mang theo nhiều trang thiết bị hiện đại để tầm soát các bệnh và tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho bà con được hiệu quả nhất.
Các bác sỹ là chủ nhiệm khoa, bác sỹ giỏi của Bệnh viện Quân y 175 thăm khám cho người dân tại chương trình. Người dân sẽ được tư vấn tận tình về tình hình sức khỏe và hướng chữa trị các loại bệnh một cách khoa học.
Những thiết bị y tế hiện đại được Bệnh viện Quân y 175 vận chuyển về phục vụ việc thăm khám cho bà con, việc phát hiện các mầm bệnh, cách chữa trị sẽ được kĩ càng hơn.
Sau khi thăm khám, người dân sẽ được cấp phát thuốc miễn phí. Kết thúc buổi sáng, các bác sỹ đã thăm khám cho gần 450 người dân sở tại.
Ngoài ra, 300 suất quà cho người dân xã Hòa Hội, huyện An Hòa (Phú Yên) đã được Ban tổ chức chương trình trao tặng. Bệnh cạnh đó, Bệnh viện Quân y 175, báo Tiền Phong, Ban tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 cũng đến thăm, động viên, trao quà tặng bốn Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn xã Hòa Hội.

Cảnh Huệ – Phạm Thọ – Trọng Tài