Tiền Phong Marathon 2024 đồng hành cùng hoạt động dọn sạch bãi biển

TPM – Sáng 28/3, báo Tiền Phong, Ban tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024, phối hợp với Tập đoàn Cloud Gate tổ chức sự kiện “Giữ sạch biển xanh, thắp tương lai sáng”, làm sạch bãi biển khu vực trước Dự án L’Aurora Phú Yên.

Tham dự chương trình có ông Đào Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024; nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong – Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong; bà Đỗ Thanh Hoa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Cloud Gate; ông Hồ Hữu Quân – Phó Tổng giám đốc khối Xây dựng Tập đoàn Cloud Gate; Á hậu Trịnh Thuỳ Linh; Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi…

Đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Yên, báo Tiền Phong, Tập đoàn Cloud Gate dự lễ phát động sự kiện

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Vũ Tiến cho biết, Việt Nam có hơn 3.200 km bờ biển, với trên 3.000 hòn đảo lớn nhỏ và xinh đẹp – là tiềm năng rất lớn cho phát triển kinh tế biển. Theo nhà báo Vũ Tiến, phát triển kinh tế biển cũng là một trong những chủ lực trong chiến lược quan trọng của Đảng, Nhà nước.

Tuy nhiên, những năm gần đây, cùng với việc phát triển ngành kinh tế biển, đánh bắt, khai thác hải sản, đặt ra một thách thức về việc bảo vệ môi trường biển. “Vì vậy, báo Tiền Phong cùng Ban tổ chức Tiền Phong Marathon rất vui mừng đồng hành cùng Tập đoàn Cloud Gate – một trong những đơn vị luôn có trách nhiệm cao trong việc giữ gìn, bảo vệ, phát triển tài nguyên biển và bảo vệ môi trường biển một cách bền vững – tổ chức sự kiện ‘Giữ sạch biển xanh, thắp tương lai sáng'”, nhà báo Vũ Tiến nói.

Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, phát biểu tại chương trình.

Theo Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, đây là hoạt động rất nhiều ý nghĩa, giúp dọn sạch nhiều bãi biển ở Phú Yên trong những ngày diễn ra Tiền Phong Marathon 2024.

Nhà báo Vũ Tiến khẳng định, với chiều dài 189km bờ biển, có rất nhiều hòn đảo, nhiều bãi biển nổi tiếng cả trong nước và quốc tế, Phú Yên có những điều kiện thuận lợi để thực hiện Quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Việc Tập đoàn Cloud Gate cùng các đơn vị đồng hành của Tiền Phong Marathon tổ chức hoạt động ý nghĩa này là những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của Phú Yên với tương lai bền vững, hướng tới các giá trị phục vụ cộng đồng.

Á hậu Trịnh Thuỳ Linh và Hoa khôi Huỳnh Thuý Vi dự sự kiện.

Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong nhấn mạnh, không chỉ những người tham gia sự kiện hôm nay, mà cả những người dân, du khách đến với Phú Yên đều có mong muốn đóng góp hành động nhỏ, thiết thực của mình vào bảo vệ môi trường biển. “Chúng ta tổ chức sự kiện ở đây cũng giúp truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường biển. Chúng tôi kêu gọi mọi người hãy tiếp tục hành động, hướng tới việc tạo ra những thay đổi lớn lao hơn nữa trong tương lai về môi trường biển, không chỉ ở Phú Yên mà còn ở các địa phương khác trên cả nước”, nhà báo Vũ Tiến nêu.

Ông Hồ Hữu Quân – Phó Tổng giám đốc Khối xây dựng Tập đoàn Cloud Gate, phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, ông Hồ Hữu Quân – Phó Tổng giám đốc Khối xây dựng Tập đoàn Cloud Gate, cho biết, biển cả không chỉ mang tới cảnh sắc tươi đẹp, hùng vĩ mà còn là nguồn sống, nuôi sống hàng triệu con người. Việc bảo tồn, gìn giữ môi trường biển thuộc về trách nhiệm của những người dân, du khách, doanh nghiệp.

“Phát triển khu nghỉ dưỡng và giải trí theo tiêu chuẩn quốc tế L’Aurora Phú Yên, với vị trí cận kề bờ biển đẹp nhất miền Trung, tập đoàn chúng tôi hơn ai hết vô cùng biết ơn và trân quý những giá trị mà vùng biển xinh đẹp này mang lại. Nhận thức việc bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng, Tập đoàn Cloud Gate tự hào đồng hành cùng báo Tiền Phong và Ban tổ chức giải Tiền Phong Marathon tổ chức sự kiện ‘Giữ sạch biển xanh, thắp tương lai sáng’ để góp hành động nhỏ mang lại ý nghĩa lớn”, ông Quân nói.

Theo ông Quân, sự kiện này không chỉ là hoạt động đơn thuần về bảo vệ môi trường, mà còn thể hiện ước vọng, định hướng của tập đoàn trong xây dựng tương lai thịnh vượng, bền vững tại Phú Yên. “Tập đoàn Cloud Gate không chỉ xây nhà, phát triển dự án mà đích đến của chúng tôi là kiến tạo không gian du lịch đẳng cấp, đem trải nghiệm nghỉ dưỡng, giải trí thực sự chất lượng đến với người dân, du khách khi đến với Phú Yên, từ đó cống hiến phần nào cho sự phát triển vượt bậc của Phú Yên trong tương lai không xa”, ông Quân chia sẻ.

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng các tình nguyện viên tham gia dọn rác làm sạch bãi biển khu vực trước Dự án L’Aurora Phú Yên.
Các đại biểu dọn dẹp rác trên bãi biển.
Các đại biểu, tình nguyện viên đã dọn sạch khu vực bãi biển khá rộng lớn.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc sự kiện.

Trường Phong – Trọng Tài – Trọng Quân – Dương Triều – Như Ý