Thanh niên tình nguyện trường dân tộc thiểu số Phú Yên ra quân làm sạch môi trường, hưởng ứng Tiền Phong Marathon

TPM – Sáng sớm 24/3, Đoàn Thanh niên phường 7 và Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên đã ra quân thực hiện chương trình Chủ nhật Xanh, chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024).

Nhằm chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) và Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2024, Đoàn Thanh niên phường 7 và Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên đã ra quân thực hiện chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”.
Các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên đã dậy từ 6h sáng, mang theo dụng cụ dọn vệ sinh và tập trung ở Quảng trường 1/4.
Khu vực dọn dẹp khá rộng, bao gồm toàn bộ Quảng trường 1/4, một phần đường Độc Lập và khu vực công viên ven biển.
Buổi dọn dẹp diễn ra trong không khí đầy hào hứng. Như em Lê Thị Mơ, dân tộc Chăm chia sẻ, vì nhà xa, Chủ nhật các em chỉ sinh hoạt trong trường. Vì vậy các em rất vui khi được ra ngoài và tham gia vào hoạt động rất có ý nghĩa này.
Vào buổi sáng, Tuy Hòa có gió nhẹ nhưng trời cũng khá nắng. Mặc dù vậy, tất cả đều làm việc hăng say. Theo các em, bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mọi người, nhằm mang lại không gian xanh – sạch – đẹp.
Ý thức bảo vệ môi trường của người dân Tuy Hòa rất cao. Về cơ bản công viên ven biển khá sạch. Rác chủ yếu là do sóng đánh dạt vào bờ, hoặc gió mang đến.
Công việc dọn dẹp diễn ra khá nhanh, và không bao lâu, bãi biển Tuy Hòa trở lại với dáng vẻ ban đầu, với cát vàng, biển xanh.
Thanh niên phường 7 thành phố Tuy Hòa cũng phối hợp nhịp nhàng với Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên. Anh Nguyễn Thành Hưng, dân quân thường trực phường 7 cho biết, không chỉ chương trình Chủ nhật Xanh, sắp tới anh cùng thanh niên trong địa bàn còn tham gia hỗ trợ Tiền Phong Marathon 2024, từ công tác phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông đến cổ vũ giải đấu và CLB grab xanh.
Trao đổi với báo Tiền Phong, chị Lê Thị Hà (trái), Bí thư Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên cho biết, Đoàn trường cũng thường xuyên phối hợp với thành đoàn Tuy Hòa trong các hoạt động bảo vệ môi trường cũng như nhiều chương trình cộng đồng khác. Với Tiền Phong Marathon 2024, trường cũng sẽ có đội cổ vũ, khích lệ tinh thần các vận động viên.
Một ngày Chủ nhật Xanh đã kết thúc, nhưng công cuộc bảo vệ môi trường, làm sạch biển vẫn sẽ tiếp tục với mỗi học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên.

Thanh Hải – Như Ý – Công Hướng