Sau Phú Yên, “tọa độ” nào là điểm chạy tiếp theo của Tiền Phong Marathon?

TPM – Một mùa giải Tiền Phong Marathon tại Phú Yên đã trải qua với đầy niềm vui và những kỷ niệm đặc biệt từ ban tổ chức và các vận động viên. Nối gót những thành công của Tiền Phong Marathon 2024, tỉnh/ thành phố nào sẽ là điểm dừng chân tiếp theo?

Ngày 31/3, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – Tiền Phong Marathon 2024 diễn ra tại Phú Yên với thông điệp “Dấu chân Mặt Trời”. Cùng với các hoạt động đồng hành, đường chạy Tiền Phong Marathon 2024 là trải nghiệm đầy ấn tượng đối với 12.000 vận động viên và du khách trong hành trình khám phá dải đất duyên hải Nam Trung Bộ.

Không chỉ có trên đường chạy, khu vực trung tâm, trong đó có khu trao huy chương dành cho các vận động viên hoàn thành cự ly rực rỡ sắc màu và không khí sôi động.
Các vận động viên đã khiến đường chạy của Tiền Phong Marathon 2024 tại Phú Yên trở nên đặc biệt, rực rỡ hơn với trang phục đa dạng như áo bà ba, áo dài, trang phục dân tộc…
Đỗ Quốc Luật là một trong những nhà vô địch ấn tượng tại mùa giải năm nay. Anh đã có 14 mùa liên tiếp góp mặt ở Tiền Phong Marathon. Năm ngoái tại Lai Châu, anh chính thức vượt qua kỷ lục cũ của vận động viên Bùi Lương, thiết lập kỷ lục mới 9 năm liền về nhất cự ly 10km. Hiện tại, Đỗ Quốc Luật nâng con số lên 10.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Tiền Phong Marathon 2024, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong – đồng Trưởng Ban tổ chức cho biết, để thực hiện một giải thể thao đỉnh cao với sự tham gia của gần 12.000 vận động viên, ban tổ chức giải và đặc biệt là tỉnh Phú Yên đã phải làm một khối lượng công việc rất lớn để tạo ra những điều kiện cần thiết về hạ tầng đường chạy, về đảm bảo giao thông, an ninh, trật tự, y tế, cảnh quan và các chương trình đồng hành ở quy mô lớn. Các cấp chính quyền và nhân dân Phú Yên đã đón nhận và nỗ lực ở mức cao nhất để Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm 2024 thành công tốt đẹp.

Cũng tại buổi lễ, nhà báo Lê Xuân Sơn đã trao cờ đăng cai Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 – năm 2025 cho ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị. Đồng nghĩa, nối gót thành công và những điều đặc biệt thực hiện tại Phú Yên, Tiền Phong Marathon sẽ mở đường chạy tới tỉnh Quảng Trị

TPO