Phú Yên đã sẵn sàng cho Tiền Phong Marathon 2024 vô cùng đặc biệt

TPM – Trong cuộc họp báo sáng 21/3, ông Đào Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đồng Trưởng Ban tổ chức, cho biết, về cơ bản, công tác chuẩn bị đã hoàn thành, Phú Yên sẵn sàng cho Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) vô cùng đặc biệt.

Cuộc họp báo ngày 21/3, tức 10 ngày trước khi Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 diễn ra tại Phú Yên.

Sáng 21/3, tức 10 ngày trước khi Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) diễn ra, tại UBND tỉnh Phú Yên đã diễn ra cuộc họp báo dưới sự chủ trì của ông Đào Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đồng Trưởng Ban tổ chức, và nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó trưởng Ban tổ chức.

Tại cuộc họp báo, ông Đào Mỹ cho biết, đăng cai Tiền Phong Marathon 2024 là sự may mắn, cũng là cơ hội để tỉnh Phú Yên quảng bá các tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch, cũng như hình ảnh thiên nhiên, con người Phú Yên tới mọi miền Tổ quốc. Ông cũng nhấn mạnh đây là sự kiện đặc biệt, mở ra chuỗi sự kiện lớn của tỉnh, bao gồm kỷ niệm 60 năm sự kiện tàu không số ở Vũng Rô (tháng 11/2024), 49 năm giải phóng Phú Yên (tháng 4/2024) và 35 năm tái lập tỉnh (tháng 7/2024). Bên cạnh đó, Tiền Phong Marathon cũng đánh dấu 65 năm lần tổ chức.

Ông Đào Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đồng Trưởng Ban tổ chức, cho biết Tiền Phong Marathon 2024 sẽ có nhiều dấu ấn, nét đặc trưng riêng.

Vì vậy, Tiền Phong Marathon 2024 tại Phú Yên sẽ có nhiều dấu ấn, nét đặc trưng riêng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ chia sẻ về Lễ Thượng cờ được tổ chức tại Bãi Môn, với sự tham gia của 3.200 người mặc áo sắc đỏ vàng sẽ tạo hình Tổ quốc Việt Nam cùng hai cụm tàu neo đậu ngoài biển, đại diện cho hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Cũng trong chuỗi sự kiện liên quan đến giải đấu, ông Đào Mỹ cho biết tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức nhiều hoạt động, bao gồm hội chợ, xúc tiến thương mại, văn hóa, nghệ thuật, nhằm phục vụ du khách về với Phú Yên, tạo động lực để phát triển kinh tế, thương mại và du lịch của tỉnh.

Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó trưởng Ban tổ chức, hy vọng Tiền Phong Marathon 2024 sẽ tạo động lực để Phú Yên phát huy các tiềm năng hiện có.

Nhân đây, nhà báo Vũ Tiến chia sẻ thêm, với chức năng, trách nhiệm và vai trò của mình, báo Tiền Phong chọn con đường gập ghềnh hơn so với nhiều giải chạy khác, đó là đi đến những nơi còn khó khăn của đất nước. Như lần này Tiền Phong Marathon 2024 tổ chức tại Phú Yên, nơi đang trăn trở để phát huy hết các tiềm năng vốn có, Ban tổ chức mong muốn giúp tỉnh phát triển kinh tế du lịch, quảng bá tiềm năng địa phương.

Giải đấu sẽ có gần 12.000 vận động viên (VĐV) tham dự, cho thấy uy tín của Tiền Phong Marathon cũng như sự hấp dẫn của Phú Yên. Tuy nhiên số lượng người quá lớn cũng đặt ra các thách thức cho phía Ban tổ chức và tỉnh Phú Yên. Để giải đấu diễn ra thành công, ông Đào Mỹ thông báo tỉnh đã khảo sát các cơ sở du lịch, đôn đốc các khách sạn sớm đi vào hoạt động.

Nhà báo Xuân Triệu – Thông tấn xã Việt Nam, đặc biệt quan tâm đến Lễ Thượng cờ, cũng như vấn đề lưu trú của gần 12.000 VĐV đến với Phú Yên trong những ngày diễn ra Tiền Phong Marathon 2024.

“Cho đến nay, hầu hết các cơ sở lưu trú đã kín phòng”, ông nói, “Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn tiếp tục rà soát, tận dụng thêm các nhà trọ, nhà khách, nếu cần thiết sẽ kêu gọi các hộ dân hỗ trợ nơi ăn chốn ở cho VĐV và du khách. Tỉnh cũng đề nghị các nhà xe, tàu hỏa và các hãng hàng không tăng chuyến, phục vụ nhu cầu đi lại tăng đột biến. Các tuyến đường chính cũng được đảm bảo chất lượng, điều tiết hợp lý vì sự an toàn, đồng thời yêu cầu các cơ sở dịch vụ ăn uống phải tuân thủ nghiêm ngặt về giá cả và vệ sinh an toàn thực phẩm”.

“Về cơ bản, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, Phú Yên sẵn sàng cho Tiền Phong Marathon 2024, hướng đến một giải đấu thành công”, ông Đào Mỹ nói.

Thanh Hải – Như Ý – Công Hướng