Những hình ảnh thú vị bên đường chạy Tiền Phong Marathon 2024

TPM – Bên đường chạy Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024, các vận động viên và du khách có thể bắt gặp nhiều hình ảnh thú vị, như: Đàn cò kiếm ăn trên đầm bãi, hình ảnh hoa vàng trên cỏ xanh ven đường, những rặng xương rồng nở hoa hay chạy bên hàng cây bàng vuông – cây tra – phong ba – loại cây đặc trưng của những địa phương có biển, đảo… 

Một đàn cò thường xuyên về kiếm ăn khu vực đầm bãi ven đường Trần Hưng Đạo – nơi đường chạy Tiền Phong Marathon 2024 đi qua. Ảnh: Trọng Quân
Thường đàn cò kéo về nơi đây kiếm ăn lúc sáng sớm và chiều tối, các vận động viên trên đường chạy có thể thấy cảnh tượng bình yên này khi tham gia Tiền Phong Marathon. Ảnh: Trọng Quân.
Những hàng cây tra, cây bàng vuông – đặc trưng của biển đảo được trồng khá nhiều trên đường phố thành phố Tuy Hoà (Phú Yên) – nơi tổ chức giải chạy Tiền Phong Marathon 2024. Ảnh: Trọng Quân.
Cây phong ba – một loại cây đặc trưng khác của biển, đảo Việt Nam được trồng trên dải phân cách các tuyến đường ở thành phố Tuy Hoà. Ảnh: Trọng Quân.
Du khách và các vận động viên cũng có thể chiêm ngưỡng những rặng xương rồng “khổng lồ” mọc ven các tuyến đường. Ảnh: Trọng Quân.
Nhiều cây xương rồng được trồng thành tiểu cảnh trên dải phân cách các tuyến đường mang lại nét độc đáo riêng có của vùng đất này. Ảnh: Trọng Quân.
Hoa xương rồng nở ven đường chạy Tiền Phong Marathon 2024. Ảnh: Trọng Quân.
Hoa vàng khoe sắc trên dải phân cách và nhiều khu đất ven đường nơi đường chạy Tiền Phong Marathon đi qua. Ảnh: Trọng Quân.
Tại một số tuyến đường, do nằm sát với biển, gió biển và thời tiết khắc nghiệt khiến cây chỉ mọc cành, lá về một phía. Nhiều khu vực, hàng cây cũng nghiêng một vài độ, có thể nhìn thấy bằng mắt thường do gió biển thổi quá mạnh. Ảnh: Trọng Quân.
Dọc đường chạy Tiền Phong Marathon 2024, các vận động viên và du khách cũng có thể “check in” với những linh vật rồng “khổng lồ” còn được giữ lại sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: Trọng Quân.

Trọng Quân – Trường Phong