Nhà vô địch Tiền Phong Marathon Nguyễn Thị Oanh được người dân chào đón nồng nhiệt

TPM – Ngay khi phát hiện vận động viên Nguyễn Thị Oanh (sinh năm 1995, lần thứ 8 liên tiếp vô địch cự ly 5km hệ nữ tuyển Tiền Phong Marathon), người dân Phú Yên đã ùa đến xin chụp hình, động viên và hỏi thăm nồng nhiệt.

Khoảnh khắc VĐV Nguyễn Thị Oanh về đích cự ly 5km nữ tuyển Tiền Phong Marathon 2024

Đây là lần thứ 8 liên tiếp VĐV Nguyễn Thị Oanh vô địch cự ly này tại Tiền Phong Marathon. Trên đường chạy 5km, Nguyễn Thị Oanh là một trong 77 VĐV tham gia tranh tài, tạo nên cuộc cạnh tranh hấp dẫn.

Ban tổ chức trao giải và tặng Bằng khen cho VĐV Nguyễn Thị Oanh.

Ngay khi phát hiện VĐV Nguyễn Thị Oanh tại khu vực tiếp nước, người dân Phú Yên đã ùa đến xin chụp hình, động viên và thăm hỏi nồng nhiệt. Mặc dù rất mệt khi mới chạy xong, nhưng Oanh vẫn tươi cười chụp ảnh cùng người dân Phú Yên.

Người dân thăm hỏi, chụp hình với VĐV Nguyễn Thị Oanh tại khu tiếp nước

Chia sẻ với PV Tiền Phong, Nguyễn Thị Oanh xúc động nói: “Tôi hạnh phúc khi bảo vệ được ngôi vô địch cự ly 5km nữ tuyển, và đặc biệt hơn bởi đây lần thứ 8 liên tiếp giành chiến thắng. Tôi cũng vô cùng cảm động khi nhận được sự cổ vũ thân tình của người dân Phú Yên”.

Đông đảo người dân tìm đến chụp hình với VĐV Nguyễn Thị Oanh

Trải qua nhiều năm gắn bó Tiền Phong Marathon, Nguyễn Thị Oanh cho biết giải đấu mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi không chỉ thực hiện nhiệm vụ địa phương, là niềm cảm hứng cho các đồng đội cũng như vận động viên trẻ thi đấu, giải còn là bước chạy đà và cơ hội để cô chuẩn bị cho các mục tiêu lớn trong năm.

Mặc dù rất mệt sau khi về đích, Nguyễn Thị Oanh vẫn tươi cười chụp hình với người dân.

Nguyễn Thị Oanh sinh năm 1995, quê ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Nguyễn Thị Oanh là một trong những VĐV điền kinh tiêu biểu của Việt Nam trong 10 năm (2013-2023) khi cô giành được 1 HCĐ Asiad; 1 HCV, 1 HCB Asian Beach Games và 12 HCV cá nhân ở SEA Games.

VĐV Nguyễn Thị Oanh tại khu tiếp nước của giải sau khi về đích cự ly 5km nữ tuyển

Ngoài ra, Oanh còn giành được 846 điểm và về nhất ở cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2019 sau thành tích đáng nhớ tại SEA Games 30. Năm 2023, tại SEA Games 32, Nguyễn Thị Oanh lập được thành tích kinh ngạc khi trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên giành 4 HCV cá nhân môn điền kinh trong một kỳ SEA Games, trong đó có kỳ tích đoạt được 2 HCV chỉ trong vòng 20 phút.

Công Hoan – Cảnh Huệ