Lê Thị Tuyết – niềm tự hào của điền kinh Phú Yên, chủ nhà Tiền Phong Marathon 2024

TPM – Lê Thị Tuyết đã có một năm 2023 hết sức thành công. Nhưng với cô gái 19 tuổi, đây mới là bước khởi đầu. Cô sẽ bước vào năm 2024 với khát vọng mới và hướng đến những mục tiêu lớn hơn, bao gồm việc bảo vệ tấm huy chương Vàng Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 được tổ chức tại quê hương Phú Yên.

Trong ngày cuối cùng của năm 2023, Lê Thị Tuyết có mặt ở Hà Nội để tham dự giải chạy bán marathon Quốc tế Việt Nam 2024 diễn ra vào sáng ngày 1/1/2024.
Với Lê Thị Tuyết, đây là cách tuyệt vời để chào đón năm mới và khép lại năm 2023 với nhiều dấu ấn đặc biệt.
Trong năm 2023, Lê Thị Tuyết xuất sắc về nhất với thành tích 2 giờ 54 phút 33 giây ở Tiền Phong Marathon 2023 tại Lai Châu, sau đó giành huy chương Bạc SEA Games 32 nội dung marathon, huy chương Vàng nội dung 10.000m tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2023.
Nhìn lại một năm đã qua, chia sẻ với báo Tiền Phong, Lê Thị Tuyết cho biết cô hài lòng với những gì đã đạt được. Tuy nhiên, đây chỉ là tiền đề trong sự nghiệp và cô còn phải nỗ lực rất nhiều.
Theo HLV Nguyễn Tuấn Anh, trái ngược với vóc dáng nhỏ bé, cô học trò của ông nổi bật với ý chí mạnh mẽ, khát khao chiến thắng cùng tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. Lê Thị Tuyết cũng rất chuyên nghiệp và có tính kỷ luật cao, sẵn sàng làm mọi thứ để tốt hơn mỗi ngày.
Trong năm 2024, Lê Thị Tuyết tập trung hướng tới Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65, giải đấu được tổ chức tại quê hương Phú Yên.
Là một người con của Phú Yên (sinh ra và lớn lên ở xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, Phú Yên), nhưng Lê Thị Tuyết dành phần lớn thời gian ở Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng. Vì vậy, cô nói “được chạy và nhận được sự cổ vũ tại chính quê hương là niềm tự hào không gì sánh nổi”.
Cô cũng tin rằng con người và cảnh đẹp thiên nhiên của Phú Yên sẽ mang đến trải nghiệm đặc biệt khó quên với mọi runner tham dự Tiền Phong Marathon 2024.
Trước đây Lê Thị Tuyết từng dự tranh nội dung 21km ở Tiền Phong Marathon 2022 tại Côn Đảo và về nhì với thành tích 1 giờ 22 phút 40 giây, chỉ kém 3 giây so với người về nhất Nguyễn Thị Hồng Lệ.
Dưới sự dẫn dắt tận tình của HLV Nguyễn Tuấn Anh, Lê Thị Tuyết sẽ còn phát huy hết tiềm năng để tiến xa trong tương lai, tiếp tục là niềm tự hào của quê hương Phú

Thanh Hải – Trọng Quân