Hướng đến Tiền Phong Marathon 2024, Lê Thị Tuyết tự tin sải bước trên cung đường quê hương

TPO – Dọc con đường Độc Lập ở Quảng trường 1/4, thành phố Tuy Hòa, nhiều người dân dễ dàng nhận ra Lê Thị Tuyết, niềm tự hào của Phú Yên. Chuẩn bị cho Tiền Phong Marathon 2024, cô đang tập luyện chăm chỉ dưới sự chỉ dẫn của HLV Nguyễn Tuấn Anh cùng tiếng cổ vũ đặc trưng, thân thương “xứ Nẫu”.

Rời TTHLTT Quốc gia Đà Nẵng, Lê Thị Tuyết có mặt ở quê nhà Phú Yên ngày 18/3, chuẩn bị cho Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024).
Chia sẻ với báo Tiền Phong, Lê Thị Tuyết bày tỏ sự phấn khích khi được chạy trên cung đường quê hương. Tuy vậy cô vẫn chưa ghé qua nhà mà chuyên tâm tập luyện
Cô gái bé nhỏ sinh năm 2004 chia sẻ, “được chạy và nhận được sự cổ vũ tại chính quê hương là niềm tự hào không gì sánh nổi”.
Trong buổi tập sáng tại Quảng trường 1/4, thành phố Tuy Hòa, rất nhiều người dân nhận ra Lê Thị Tuyết, sau đó cổ vũ “Tuyết ơi vô địch nhé”.
Tranh tài ở Tiền Phong Marathon 2024, đội Phú Yên có 6 vận động viên (VĐV) tham dự. Một nửa trong số đó thi đấu nội dung full marathon (42km). Ngoài Lê Thị Tuyết còn có Nguyễn Đình Văn và Phạm Huỳnh Yến Thư.

Năm ngoái tại Lai Châu, bất chấp cung đường nhiều dốc đầy thách thức, Lê Thị Tuyết xuất sắc về nhất với thành tích 2 giờ 54 phút 52 giây.

Không lâu sau đó tại SEA Games 32, niềm tự hào của Phú Yên tiếp tục gây kinh ngạc với tấm Huy chương Bạc, đạt thành tích 2 giờ 49 phút dưới cái nắng như đổ lửa ở Siem Seap, Campuchia.
Nhớ lại chiến tích ấy, Lê Thị Tuyết cho biết thời tiết ở Campuchia không gây ra quá nhiều khó khăn cho cô, “cảm giác cũng bình thường, chỉ hơi rát người một chút, để suốt hành trình 42km không giây phút nào nghĩ đến hai từ bỏ cuộc”.

Với Tiền Phong Marathon 2024 tại Phú Yên, HLV Nguyễn Tuấn Anh cho biết thời tiết nơi đây có độ ẩm cao, có thể gây ra một số vấn đề với các VĐV. Bên cạnh đó, ông cũng tỏ ra thích thú với cuộc cạnh tranh hứa hẹn vô cùng hấp dẫn trên đường chạy full marathon, khi thông số trước giải của Lê Thị Tuyết và Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) khá tương đồng.
HLV Nguyễn Tuấn Anh luôn rất quan tâm, chăm sóc trò cưng. Trong buổi tập sáng ở đường Độc Lập, ông đi ô tô ngay phía sau, che chắn cho Lê Thị Tuyết. Như ông nói, phòng hờ những xe máy nào đi không để ý, có thể khiến Tuyết bị thương.
Mọi sự chuẩn bị nhằm phục vụ mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch, đáp ứng sự mong mỏi của người dân Phú Yên, chủ nhà của Tiền Phong Marathon 2024.

Thanh Hải – Như Ý – Công Hướng