Hoa hậu, á hậu, người đẹp tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ tàu Không số Vũng Rô

TPM – Trước đó chỉ được biết vịnh Vũng Rô, huyền thoại tàu Không số Vũng Rô qua những câu chuyện, trang sách báo, nay, Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy cùng các á hậu, người đẹp xúc động cùng đoàn đại biểu dự lễ tri ân, thả hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ ở bến tàu Không số Vũng Rô, diễn ra sáng 29/3 trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên, lãnh đạo thị xã Đông Hòa, cán bộ và chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự, đại diện đoàn viên thanh niên thị xã Đông Hòa, các thành viên Ban tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024), đại diện các đơn vị tài trợ và đại diện các vận động viên (VĐV), cùng hoa hậu, á hậu và người đẹp dâng hương tại đền thờ các anh hùng liệt sĩ đoàn tàu Không số, bến Vũng Rô (Phú Yên).
Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy cho biết, cô được nghe kể rất nhiều về huyền thoại tàu Không số vịnh Vũng Rô nhưng hôm nay mới được gặp nhân chứng – anh hùng Hồ Đắc Thạnh – trong đoàn tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở bến tàu Không số Vũng Rô.
Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022, Á hậu 2 Hoa hậu Liên lục địa 2023 Lê Nguyễn Ngọc Hằng rưng rưng trong phút mặc niệm, dâng hương và đặc biệt là lễ thả hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ của bến tàu Không số Vũng Rô. “Tôi cảm nhận sâu sắc hơn sự hi sinh của các thế hệ cha anh khi được đặt chân tới di tích lịch sử quốc gia Vũng Rô”, Á hậu Ngọc Hằng nói.
Á hậu Trịnh Thùy Linh ngay khi đặt chân đến Phú Yên đã cùng Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2024 tham gia hoạt động an sinh ý nghĩa khám bệnh, thăm hỏi và tặng quà cho gia đình có công với cách mạng, người dân gặp hoàn cảnh khó khăn ngày 28/3. Chương trình tri ân, tưởng niệm ở bến tàu Không số sáng 29/3 cho Trịnh Thùy Linh trải nghiệm đặc biệt, để một người trẻ thêm hiểu lịch sử, yêu Tổ quốc và thấy rõ trách nhiệm với đất nước.
Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo có nhiều năm đồng hành với báo Tiền Phong trong các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Cô bày tỏ niềm xúc động khi có thêm một chuyến đi ý nghĩa cho hành trình tuổi trẻ.
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi (giữa) bày tỏ niềm tự hào được gặp, được trò chuyện với nhân chứng lịch sử ở bến tàu Không số Vũng Rô. “Cảm ơn Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2024 cho chúng tôi cơ hội được chạm vào lịch sử, để thêm yêu Tổ quốc”, Huỳnh Thúy Vi bày tỏ. Cô cho biết với cương vị giảng viên sẽ lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ đến sinh viên của mình.
Người con Tuy Hòa (Phú Yên) – anh hùng Hồ Đắc Thạnh, được đào tạo sĩ quan hải quân và sau đó được giao nhiệm vụ thuyền phó, thuyền trưởng tàu Không số – ôn lại lịch sử của tàu Không số và huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển.

Toan Toan – Hồng Vĩnh – Xuân Tùng – Trọng Quân – Mạnh Thắng