Gặp lại tác giả màn cầu hôn gây sốt ở Tiền Phong Marathon 2023: Chúng tôi hạnh phúc hơn nhờ chạy bộ

TPM – Sau một năm, nhiều runner vẫn nhắc về màn cầu hôn đầy xúc động trên vạch đích Tiền Phong Marathon 2023 của chàng công an trẻ tuổi Trần Đại Vũ và bạn gái Vũ Thị Lương. Hiện cả hai đã về chung nhà và chuẩn bị đón em bé, đồng thời cùng theo đuổi niềm đam mê chạy bộ.

Còn nhớ ngày 26/3 ở Tiền Phong Marathon 2023 tại Lai Châu, ngay sau khi về đích, chàng công an huyện Tân Uyên Trần Đại Vũ (sinh năm 1995) đã quỳ xuống, trao nhẫn cầu hôn cho bạn gái Vũ Thị Lương (sinh năm 1997), làm việc tại Ngân hàng Liên Việt trên địa bàn huyện Tân Uyên. Ngay lập tức, màn cầu hôn đầy xúc động cùng khoảnh khắc Vũ trao cho bạn gái nụ hôn nồng cháy đã gây sốt trong cộng đồng chạy bộ cũng như các nền tảng mạng xã hội.

Một năm sau nhớ lại, giọng của Vũ vẫn còn run run. “Chúng mình đã biết nhau từ nhỏ, sau đó yêu nhau sau một lần cùng đi đám cưới”, chàng công an chia sẻ với báo Tiền Phong, “Lấy cảm hứng từ việc chạy bộ và cũng nhân sự kiện Tiền Phong Marathon 2023 được tổ chức tại Lai Châu, mình muốn tạo nên một điểm nhấn thật đặc biệt cho tình yêu với vợ mình hiện tại. Vì vậy bí mật mua nhẫn và chỉ chờ đến khi về đích để nói lời cầu hôn”.

Dĩ nhiên, như Vũ nói, anh rất tự tin với màn cầu hôn của mình, bởi tình cảm cả hai đã được vun đắp trong một thời gian dài, thậm chí hai bên gia đình cũng gặp gỡ, ủng hộ đôi trẻ đến với nhau. “Lại thêm bầu không khí đầy cảm xúc của Tiền Phong Marathon và sự cổ vũ của các anh em trong CLB chạy, mình tin sẽ thành công”, Vũ cười kể lại.

Tại Tiền Phong Marathon 2023, Trần Đại Vũ đã cầu hôn bạn gái Vũ Thị Lương, sau đó nhận lời chúc mừng từ nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong.

Duy nhất có một thứ Vũ không thể lường được, chính là màn cầu hôn của anh trở thành hiện tượng mạng xã hội. Anh và bạn gái nổi tiếng chỉ sau một buổi sáng. Tuy nhiên sự nổi tiếng này khá tích cực, chỉ giúp làm tăng thêm tình yêu của cả hai, dẫn đến đám cưới sau đó 2 tháng.

“Chúng mình tổ chức hôn lễ vào đầu tháng 6/2023. Tiếc là khi ấy tất bật nhiều thứ nên không có thời gian tạo ra một điểm nhấn khác liên quan tới chạy bộ trong ngày trọng đại nhất cuộc đời”, Vũ cho biết. Chính vì thế, chàng công an trẻ rất mong đợi đến giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) để cùng vợ ôn lại kỷ niệm, tạo nên một dấu ấn khác của hai vợ chồng.

Kể từ sau giải đấu ở Lai Châu, Vũ đã truyền cảm hứng chạy bộ cho vợ. Từ người chỉ đi bộ để cổ vũ chồng, chị Lương dần chuyển sang chạy. “Hiện vợ mình đã chạy các cự ly 5km đến 7km”, Vũ khoe với giọng đầy tự hào, “Ngày nào cả hai cũng tập luyện để sẵn sàng cho Tiền Phong Marathon 2024”.

Anh Vũ và chị Lương kết hôn vào đầu tháng 6/2023, không lâu sau giải Tiền Phong Marathon 2023 ở Lai Châu.
Anh Vũ cho biết, hai vợ chồng đang chuẩn bị đón em bé nên đành lỡ hẹn với Tiền Phong Marathon 2024.

“Mình rất trân trọng và biết ơn Ban tổ chức đã đưa Tiền Phong Marathon 2023 về Lai Châu, mang đến cơ hội để người dân Lai Châu phát triển tình yêu với chạy bộ, đồng thời tạo ra khung cảnh tuyệt vời để mình được thể hiện tình yêu với vợ”, anh nói, “Mình cũng đặc biệt cảm ơn bác Sơn (Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn) đã rất quan tâm tới vợ chồng mình. Bác không chỉ chúc mừng thời điểm đó mà một năm sau vẫn nhớ đến, gửi lời mời vợ chồng mình tham dự giải đấu tại Phú Yên”.

Tuy cách xa về mặt địa lý nhưng vợ chồng Vũ vẫn cố gắng thu xếp công việc, lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi tới Phú Yên. Mặc dù vậy, một sự kiện đã khiến tất cả thay đổi. “Ra Tết, vợ mình thông báo đã có bầu. Mình rất vui sướng khi sắp được làm cha, và dù rất tiếc, hai vợ chồng đành bỏ lỡ Tiền Phong Marathon 2024 để tập trung cho việc đón em bé”, anh chia sẻ.

Không thể có mặt ở Phú Yên, vợ chồng Vũ – Lương gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban tổ chức Tiền Phong Marathon cùng cộng đồng runner tham dự giải đấu. “Mình tin tất cả sẽ có trải nghiệm tuyệt vời cùng giải chạy marathon và cự ly dài của báo Tiền Phong”, chàng công an 29 tuổi nói, “Nhờ giải đấu, một năm qua, phong trào chạy bộ ở Lai Châu phát triển rất mạnh, len lỏi đến từng đơn vị, từng thôn bản, nhiều nhóm chạy mới cũng hình thành ở thành phố, các huyện, xã, thu hút mọi lứa tuổi tham gia”.

Vợ chồng anh Vũ – chị Linh cùng tham gia hiến máu tình nguyện.
Cả hai đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc…
… đồng thời cùng theo đuổi đam mê chạy bộ.

Với những người còn ngần ngại chưa bắt đầu chạy bộ, Vũ khuyên họ nên xỏ giày ngay. Anh cười và kể câu chuyện của chính mình: “Chạy tạo nên môi trường gắn kết, đồng cảm và hiểu nhau hơn. Kể từ khi lấy nhau, hai vợ chồng mình rất hòa hợp để không bao giờ xảy ra cãi vã, nhưng đôi khi cũng có một vài lần khúc mắc.

Rất may mình đã truyền đam mê cho vợ, nên giận mấy thì giận vợ vẫn phải xách giày đi chạy, không chạy thì cảm thấy thiếu cái gì đó. Trên cung đường chạy, mình có thời gian để trao đổi, bày tỏ tình cảm và ý kiến, cuối cùng cả hai cùng tìm được tiếng nói chung”.

“Vì vậy, mình chúc các bạn luôn vui vẻ, theo đuổi đam mê. Với những cặp đang yêu nhau, hãy mạnh dạn cầu hôn nếu có thể, bởi đó sẽ là một kỷ niệm thú vị và vô cùng đáng nhớ”, Vũ nói.

Thanh Hải