Đường chạy Tiền Phong Marathon 2024 tại Phú Yên rực rỡ cờ Tổ quốc

TPM – Chạy dưới hàng cờ Tổ quốc là một nét đặc trưng của Tiền Phong Marathon. Trước thềm Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) ở Phú Yên, những là cờ Tổ quốc đã phủ kín các cung đường, sẵn sàng chào đón gần 12.000 vận động viên (VĐV). 

Chuẩn bị cho Tiền Phong Marathon 2024, Phú Yên đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giao nhiệm vụ trang trí đường chạy bằng cờ Tổ quốc cho các đoàn phường thuộc thành phố Tuy Hòa và huyện Đông Hòa.
Từ ngày 23/3, các thanh niên được giao nhiệm vụ đã tiến hành cắm cờ Tổ quốc trên các cung đường chạy. Vì ở Tiền Phong Marathon 2024 tại Phú Yên, mọi cự ly diễn ra trên cung đường khép kín và không lặp lại, số lượng cờ Tổ quốc cũng như mật độ cắm cờ rất lớn.
Tuy nhiên, với trách nhiệm và sự háo hức, công việc trang trí cờ Tổ quốc đã hoàn thành trước ngày 26/3, nhằm chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sẵn sàng cho Tiền Phong Marathon 2024.
Từ các con phố ở thành phố Tuy Hòa như đường Trần Hưng Đạo, Đại lộ Hùng Vương, Nguyễn Tất Thành, đường Lý Tự Trọng hay đường Thăng Long đồng loạt khoác lên mình màu áo mới, rực rỡ sắc đỏ của cờ Tổ quốc.
Những con đường ở Phú Yên đã gây ấn tượng tốt với các VĐV bởi sự thoáng đãng, rộng rãi và đặc biệt là vô cùng sạch đẹp.
Trên đường Độc Lập, cung đường yêu thích của dân chạy bộ, sự xuất hiện của hàng cờ Tổ quốc khiến tất cả đều ngạc nhiên thích thú.
Các VĐV nói rằng lá cờ Tổ quốc khiến tinh thần lên cao và guồng chân trở nên mạnh mẽ, tràn đầy khát khao chiến thắng.
Kèm theo đó là ý chí không bao giờ bỏ cuộc. Trong những kỳ Tiền Phong Marathon trước, nhiều VĐV phong trào chia sẻ, có những thời điểm đôi chân đã quá mệt mỏi và muốn từ bỏ, hàng cờ hai bên đường lại thôi thúc ý chí, bằng mọi giá phải cán đích thành công.
Đỗ Quốc Luật, người vô địch Tiền Phong Marathon 9 lần liên tiếp ở cự ly 10km cũng cho biết, Lễ Thượng cờ cùng hàng cờ Tổ quốc của Tiền Phong Marathon đã thổi bùng tinh thần yêu nước cùng ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia, khát vọng vươn lên cống hiến cho Tổ quốc.
Có thể nói ở thời điểm này, Phú Yên đã rất sẵn sàng cho Tiền Phong Marathon 2024, sự kiện mang ý nghĩa lớn và rất đặc biệt trong năm trọng đại của mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh”.

Thanh Hải – Như Ý – Công Hướng