Điểm tên các ngôi sao tranh tài ở Tiền Phong Marathon 2024

TPM – Xác định Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) là giải đấu rất quan trọng, từ Hoàng Nguyên Thanh, Đỗ Quốc Luật đến Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai và Nguyễn Trung Cường, Hoàng Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Ninh đều tập luyện cật lực mỗi ngày ở Phú Yên, quyết tâm đạt thành tích cao nhất.  

Năm ngoái tại Tiền Phong Marathon ở Lai Châu, Lê Thị Tuyết xuất sắc về nhất nội dung marathon nữ với thành tích 2 giờ 54 phút 52 giây.
Năm nay Tiền Phong Marathon 2024 được tổ chức tại Phú Yên, Tuyết quyết tâm bảo vệ tấm Huy chương Vàng trong sự cổ vũ của khán giả quê nhà. Những ngày tập luyện ở Quảng trường 1/4, Tuyết luôn nhận được sự quan tâm của người dân thành phố Tuy Hòa. Tất cả đều coi VĐV 20 tuổi sinh ra tại xã Hòa Thịnh, Tây Hòa là nguồn cảm hứng và niềm tự hào của “xứ nẫu”.
Ở giải đấu tại Lai Châu, Hoàng Thị Ngọc Hoa cán đích sau Lê Thị Tuyết. Đây là lần thứ 4 VĐV người Bình Phước đoạt Huy chương Bạc Tiền Phong Marathon. Trong 6 lần tham dự, Ngọc Hoa có 2 lần về nhất marathon nữ, vào các năm 2020 và 2022.
Đến Phú Yên tập luyện sớm, Ngọc Hoa đang quyết tâm đòi lại ngôi đầu. Theo nhận định của HLV điền kinh đội tuyển Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh, cuộc đua marathon nữ năm nay sẽ rất thú vị bởi thông số gần đây của Ngọc Hoa và Lê Thị Tuyết khá tương đồng.
Ở nội dung marathon nam, Hoàng Nguyên Thanh đang hướng tới lần thứ 5 liên tiếp vô địch.
Nguyễn Văn Lai tiếp tục là đối thủ nặng ký của Hoàng Nguyên Thanh. Kỳ trước tại Lai Châu, lão tướng đoàn Quân đội cán đích với thành tích 2 giờ 37 phút 8 giây, chỉ sau Nguyên Thanh chút ít (2 giờ 36 phút).
Nguyễn Văn Lai từng 13 lần vô địch quốc gia cự ly 5.000m và nhiều lần vô địch cự ly 10.000m. Từ năm 2023, anh chuyển sang thi đấu cự ly marathon và giành chức vô địch giải đấu tại Huế năm 2023.
Ở nội dung 10km, Đỗ Quốc Luật không có đối thủ sau khi 9 lần vô địch Tiền Phong Marathon liên tiếp. Như anh nói, việc giải đấu được tổ chức ở các địa phương khác nhau mỗi năm đem tới những trải nghiệm mới mẻ khiến đem lại rất nhiều cảm hứng và động lực. Đây là một trong các yếu tố giúp anh duy trì chuỗi chiến thắng kỷ lục.
Thành tích cùng sự kỷ luật, niềm đam mê của Đỗ Quốc Luật là nguồn cảm hứng cho rất nhiều VĐV, từ chuyên nghiệp đến phong trào, yêu thích chạy bộ.
Hàng ngày tại Phú Yên, Đỗ Quốc Luật tập luyện tích cực cùng đồng đội Nguyễn Quốc Anh. VĐV sinh năm 2001 từng về nhất cự ly 21km ở Tiền Phong Marathon 2023 nhưng không được công nhận kết quả vì… chạy nhầm đường. Năm nay trở lại, anh quyết tâm chinh phục tấm Huy chương Vàng đã bỏ lỡ.
Ở cự ly 21km, Nguyễn Quốc Anh sẽ phải cạnh tranh với Nguyễn Trung Cường (Hà Tĩnh).
Gắn bó với Tiền Phong Marathon từ những ngày đầu bước vào sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp và 2 lần giành Huy chương Vàng thiếu niên và trẻ, Trung Cường đặt mục tiêu lần đầu tiên sở hữu tấm Huy chương Vàng hệ nam tuyển.
Hình ảnh đẹp tại Phú Yên, khi Trung Cường và Nguyễn Văn Lai, Nguyễn Thị Oanh trên cùng một đường chạy buổi sáng sớm.
Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh hướng đến lần thứ 8 liên tiếp đăng quang ở Tiền Phong Marathon cự ly 5km.
Những bước chạy đầy mạnh mẽ của tuyển thủ người Bắc Giang. Cô đang nỗ lực tạo nên một năm 2024 đáng nhớ sau khi rất thành công ở năm 2023, với tấm Huy chương Vàng điền kinh trong nhà châu Á và 4 Huy chương Vàng SEA Games 32.
Ngoài những tên tuổi lớn, Tiền Phong Marathon còn là sân chơi của những tài năng trẻ. Nguyễn Thị Ninh, VĐV sinh năm 2006 của điền kinh Quân đội là một trong số các chân chạy marathon đầy hứa hẹn của điền kinh Việt Nam.
Ngoài tài năng, Nguyễn Thị Ninh còn gây ấn tượng mạnh với ý chí và nghị lực, những phẩm chất cô đã thể hiện ở SEA Games 32 khi quyết về đích dù đã kiệt sức.
Hoàng Thị Ngọc Anh, thành viên đội tuyển điền kinh trẻ quốc gia, cũng là một tài năng sáng giá. Theo HLV Lê Văn Chức, Ngọc Anh chính là một trong những động lực khiến đoàn Hải Dương tái tham gia Tiền Phong Marathon.
Tiền Phong Marathon 2024 đã đến thật gần, và tất cả đang mong chờ những màn so tài hấp dẫn được tạo nên bởi các ngôi sao và tài năng trẻ của điền kinh Việt Nam.

Thanh Hải – Như Ý – Công Hướng