Có một Phú Yên lung linh về đêm

TPM – Không chỉ quyến rũ vào ban ngày, khi đêm xuống, Phú Yên khoác lên mình vẻ đẹp khác, lung linh và huyền ảo, đủ khiến các vận động viên (VĐV) cùng du khách đến “xứ nẫu” những ngày diễn ra Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) bị mê hoặc.  

“Rồng nhả ngọc”, tên gọi khác của Công viên Thanh thiếu niên, là điểm đến yêu thích của người dân TP. Tuy Hòa, Phú Yên, đặc biệt là vào ban đêm. Nhìn từ trên cao, hồ nước ở công viên được tạo hình rồng uốn lượn nhả ngọc. Hơn một tháng trước, nơi đây được chọn để tổ chức đường hoa xuân với nhiều tạo hình ấn tượng.
Công viên xây dựng trên diện tích gần 59.000m2, được đưa vào sử dụng từ năm 2021 với nhiều hạng mục như đường nội bộ, bãi đỗ xe, 5 cây cầu, hồ nhân tạo, nhạc nước, hệ thống cây xanh, nhà điều hành, nhà vệ sinh…
Ở trung tâm là linh vật rồng mang chủ đề “Tọa sơn hướng hải”. Dưới ánh đèn màu, tất cả hiện lên vô cùng sống động.
Tuy nhiên, điểm nhấn của công viên chính là con rồng khổng lồ mang chủ đề “Hội Long Vân”. Rồng được tạo nên bởi các vật liệu thủ công truyền thống như mành hay mây tre đan, kết hợp với hệ thống chiếu sáng.

Tại TP. Tuy Hòa còn có một điểm checkin yêu thích khác, chính là tháp Nghinh Phong. Gần như mọi du khách khi đến Phú Yên, việc đầu tiên là phải tới công trình kiến trúc mang tính biểu tượng này. Được trang bị công nghệ chiếu sáng hiện đại, gồm hệ thống Bobine Tesia, laser có cường độ cao và 3D mapping, tháp Nghinh Phong luôn khiến những ai ghé đến phải sửng sốt.

Tháp Nhạn nằm trên sườn núi Nhạn thuộc trung tâm TP. Tuy Hòa cũng thu hút rất nhiều du khách, nơi họ có thể tìm hiểu về kiến trúc Champa và truyền thuyết Thiên Y A Na.
Dưới ánh trăng, di tích cổ ngàn tuổi mang một màu sắc huyền bí, đồng thời mang đến cảm hứng cho nhiều thi sĩ. Đó là lý do cứ vào ngày rằm tháng Giêng Âm lịch hằng năm, Hội thơ Nguyên tiêu thường được tổ chức tại đây.
Cuộc sống về đêm ở Phú Yên khá nhộn nhịp, với nhiều nhà hàng, cà phê đẹp và đa dạng phong cách, để các du khách có thể vừa thưởng thức vừa có thể “sống ảo”.

Trong những ngày diễn ra Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) với lượng du khách dự kiến gần 12.000 đổ về, Phú Yên cam kết các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm và không tăng giá.

Theo Quy hoạch tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển về kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thanh Hải – Như Ý – Công Hướng