Câu chuyện thú vị về bộ ảnh cưới bên Lễ Thượng cờ Tiền Phong Marathon 2024

TPM – Yêu Tổ quốc và mong muốn có được bộ ảnh cưới cùng lá quốc kỳ, đôi bạn trẻ Quốc Anh – Quỳnh Anh vô cùng hạnh phúc khi giấc mơ thành hiện thực cùng với Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024).

Từ Mũi Điện có thể nhìn toàn cảnh Bãi Môn, nơi diễn ra Lễ Thượng cờ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024. Đôi bạn trẻ, chàng trai Quốc Anh quê Đồng Tháp và vợ sắp cưới Quỳnh Anh đến từ Gia Lai, rất biết cách nắm bắt khoảnh khắc đặc biệt, khi lá đại kỳ được trải ra ở Bãi Môn, bên cạnh dáng hình Tổ quốc được tạo nên bởi 3.200 bạn trẻ Phú Yên.

Trước khi Lễ Thượng cờ chính thức diễn ra sáng 30/3/2024, trong quá trình chuẩn bị, cả hai đã có mặt ở Mũi Điện từ rất sớm để chờ đợi, sau đó tạo nên bộ ảnh cưới tuyệt đẹp.

Trong sự hào hứng, Quỳnh Anh chia sẻ với phóng viên báo Tiền Phong: “Vợ chồng tôi biết về Lễ Thượng cờ qua truyền thông và chuẩn bị váy cưới rồi có mặt tại đây. Tuy mới là công tác chuẩn bị của Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2024, nhưng vẫn rất tuyệt vời khi sự kiện trong đời được ghi dấu trong khung cảnh choáng ngợp thế này, với ‘Tổ quốc trong lòng Tổ quốc’ với quốc kỳ tung bay. Thực sự đây là cảnh tượng không thể nào quên”.

Cô gái sắp lên xe hoa cũng cho biết, cô bắt đầu chạy bộ từ năm 2020 và quen Quốc Anh được 3 năm khi cả hai tham gia giải leo núi Chứa Chan, Đồng Nai. “Cả hai đều yêu thích chạy bộ, đồng thời cùng chia sẻ những sở thích khác và quyết định đi tới hôn nhân”, Quỳnh Anh nói.

Đôi bạn trẻ Quốc Anh – Quỳnh Anh rạng rỡ trước Bãi Môn, thời điểm Ban tổ chức đang chuẩn bị cho Lễ Thượng cờ Tiền Phong Marathon 2024. Như đã thấy, vẫn còn một số chi tiết trong Lễ Thượng cờ đang trong giai đoạn hoàn thiện.
Cả hai hạnh phúc trao cho nhau nụ hôn trước khung cảnh hùng tráng “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc” ở Bãi Môn.

Cô nhân viên văn phòng năng động đang làm việc ở TPHCM, giống như Quốc Anh, nói rằng rất yêu Việt Nam và lá cờ Tổ quốc, vì vậy luôn mong muốn có một bộ ảnh cưới cùng với lá quốc kỳ. “Tôi từng du lịch Phú Yên và nhanh chóng phải lòng mảnh đất này”, cô nói, “Tôi cũng ấn tượng với Mũi Điện và đã hình dung ra bộ ảnh cưới dưới lá quốc kỳ ở địa điểm đặc biệt này”.

Tuy nhiên, khi tham gia sâu hơn vào thế giới chạy bộ, Quỳnh Anh nhận thấy Tiền Phong Marathon là một giải chạy tầm cỡ quốc gia, quy tụ nhiều ngôi sao điền kinh cũng như các runner danh tiếng. Đặc biệt hơn, Tiền Phong Marathon cũng gắn liền với các yếu tố lịch sử, văn hóa, đồng thời nêu cao tinh thần yêu nước qua rất nhiều hoạt động, bao gồm tôn vinh lá quốc kỳ.

“Tiền Phong Marathon, chạy bộ và Phú Yên, một sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên dấu ấn đáng nhớ và bộ ảnh cưới mà tôi luôn mong đợi. Tôi chưa có cơ hội tham dự Tiền Phong Marathon những năm trước, nên lần này cả hai vợ chồng cùng tham gia, chạy cự ly 21km”, Quỳnh Anh chia sẻ.

Cả hai quen nhau được 3 năm, chia sẻ những sở thích chung trước khi đi tới hôn nhân.
Quỳnh Anh luôn mơ ước có một bộ ảnh cưới cùng với lá cờ Tổ quốc.
Dù Lễ Thượng cờ tại Bãi Môn – Mũi Điện của Tiền Phong Marathon đang trong quá trình chuẩn bị nhưng cũng đã giúp cả hai có được bộ ảnh cưới tuyệt đẹp.

“Khoảng một tháng trước khi Tiền Phong Marathon 2024 diễn ra, em biết được thông tin sẽ có Lễ Thượng cờ vô cùng hoành tránh tại chính khu vực Bãi Môn – Mũi Điện, nên sắp xếp ê kíp chụp hình đến đây. Tuy chưa phải ngày chính thức diễn ra Lễ Thượng cờ nhưng ở đây, chứng kiến sự chuẩn bị công phu của Ban tổ chức cũng là một trải nghiệm đáng nhớ”.

Và khoảnh khắc mà đôi bạn trẻ Quốc Anh – Quỳnh Anh mong chờ cũng đã tới. Cùng với dáng hình Tổ quốc được tạo nên sống động bởi 3.200 bạn trẻ Phú Yên, Ban tổ chức và các vận động viên dự Tiền Phong Marathon 2024 cùng nhau trải lá cờ Tổ quốc rộng hơn 1.000m2. Đó là khoảnh khắc của sự tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đến bao thế hệ đi trước, thể hiện ý chí Việt, tâm hồn Việt và sự tin tưởng vào tương lai hùng cường của Tổ quốc.

“Quả thực tôi vô cùng xúc động khi nhìn xuống Bãi Môn, nơi mang dáng hình Tổ quốc lại có một Tổ quốc thu nhỏ, rồi quốc kỳ được kéo lên và lá đại kỳ xuất hiện, giây phút ấy thực sự chạm đến trái tim, khiến chúng tôi nhận thấy trách nhiệm của mình, gia đình nhỏ, với đất nước, một gia đình lớn”, Quỳnh Anh cho biết.

Vào ngày 31/3, vợ chồng Quốc Anh – Quỳnh Anh sẽ cùng xuất hiện trên đường chạy Tiền Phong Marathon 2024. Ở đó, chú rể Quốc Anh sẽ thắt nơ còn cô dâu Quỳnh Anh mang khăn voan trên đầu. Chắc chắn rồi, gần 12.000 vận động viên sẽ cùng chúc phúc cho đôi bạn trẻ, tiếp tục kéo dài những ngày không thể nào quên trên đất Phú Yên.

Hình ảnh khu vực Bãi Môn trong Lễ Thượng cờ diễn ra sáng 30/3, với 3.200 bạn trẻ Phú Yên tạo hình Tổ quốc, bên cạnh lá đại kỳ được trải rộng nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm đối với quê hương của các vận động viên trong giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm nay.
Toàn cảnh khu vực Bãi Môn – Mũi Điện trong Lễ Thượng cờ của Tiền Phong Marathon 2024.

Thanh Hải – Như Ý – Dương Triều