Bệnh viện Quân y 175 sẵn sàng ‘tiếp lửa’ tại Tiền Phong Marathon Phú Yên

TPM – Trong chuyến công tác lần này, bệnh viện cử tổng cộng 36 cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị tham gia thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Ngoài ra, về phương tiện hỗ trợ, đơn vị cũng chuẩn bị 2 xe cấp cứu cùng đầy đủ các thiết bị liên quan đến cấp cứu chấn thương.

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) diễn ra ngày 31/3 tới đây tại tỉnh Phú Yên.

Là đơn vị y tế chủ lực tham gia đảm bảo hỗ trợ về mặt sức khỏe tại giải, Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM) đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt về nhân sự cũng như trang thiết bị y tế để thực hiện nhiệm vụ xuyên suốt giải.

Nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 175 chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu cho chuyến công tác tại Phú Yên. Ảnh: BV cung cấp.

Trung tá, bác sĩ Vũ Sơn Giang – Phó Chủ nhiệm chính trị Bệnh viện Quân y 175 – cho biết, chuyến công tác lần này bệnh viện cử tổng cộng 36 cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị tham gia thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Ngoài ra, về phương tiện hỗ trợ, đơn vị cũng chuẩn bị 2 xe cấp cứu cùng đầy đủ các thiết bị liên quan đến cấp cứu chấn thương.

Cùng với đó, đơn vị cũng đảm bảo tầm soát tất cả các bệnh nền, chuẩn bị mọi loại thuốc thang, trang thiết bị để có thể cấp cứu cho cả nghìn vận động viên tham gia giải marathon.

Bệnh viện Quân y 175 chuẩn bị những trang thiết bị tối ưu để sẵn sàng chăm sóc sức khỏe, cấp cứu chấn thương cho vận động viên.

Theo BS Giang, trước chuyến công tác, đội ngũ nhân viên y tế của đơn vị đã được được tập huấn kỹ lưỡng, đảm bảo sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ và hỗ trợ lực lượng y tế địa phương chăm sóc y tế cho vận động viên. Khi đến địa bàn, đội ngũ này cũng sẽ tham gia hướng dẫn, kết hợp với nhân viên y tế của các bệnh xá quân đội (Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên) và lực lượng y tế tỉnh Phú Yên để thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ chuyên môn.

“Về công tác hỗ trợ chuyên môn, bên cạnh hỗ trợ cho hai điểm vất vả nhất với việc bố trí các tổ sơ cấp cứu ở đó, quân số còn lại của chúng tôi sẽ tập trung ở vạch đích để hỗ trợ tối đa cho vận động viên. Đồng thời, suốt dọc cung đường chạy cũng sẽ đảm bảo kiểm soát để sẵn sàng hỗ trợ vận động viên”, BS Giang nói thêm.

Đại diện Bệnh viện Quân y 175 cũng cho biết, năm nay ngoài thực hiện hỗ trợ y tế cho giải Tiền Phong Marathon tại tỉnh Phú Yên, bệnh viện còn tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Hội (huyện Phú Hòa) và xã An Hòa Hải (huyện Tuy An).

Đây là một trong những hoạt động cộng đồng ý nghĩa nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975 – 1/4/2024), chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và chào mừng kỷ niệm 49 năm truyền thống bệnh viện (26/5/1975 – 26/5/2024).

Ngô Tùng