Bãi đá rêu xanh Phú Yên hút khách sau giải Tiền Phong Marathon

TPM – Bãi rêu Xóm Rớ (thuộc phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đang ở thời điểm đẹp nhất với những “hòn rêu” xanh ngút ngàn trải dài ven bờ biển. Sau giải Tiền Phong Marathon, nhiều vận động viên và du khách tranh thủ thời gian tới check-in và lưu lại những khoảnh khắc đẹp ở bãi rêu kỳ thú này.

Xóm Rớ Phú Yên được biết đến là thiên đường rêu xanh nằm ở phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa. Theo người dân địa phương, khi kè biển xóm Rớ được thi công với các khối bê tông và đá tảng đổ xuống biển, mỗi mùa đông qua đi rong rêu lại bám vào đó mà sinh trưởng thành mảng xanh mướt, bắt mắt.
Loại rêu này xanh ngắt, có cọng dài và bám chặt vào đá, dập dềnh trên những tảng đá nửa nổi, nửa chìm.
Chị Kim Bích đến từ Hà Nội cho biết: “Đây là lần thứ 3 tôi tham gia giải chạy Tiền Phong Marathon, sau khi kết thúc giải chạy tôi dành thêm thời gian để khám phá thiên nhiên, cảnh sắc của Phú Yên. Bãi rêu Xóm Rớ thực sự rất đẹp, không bõ công lặn lội đi từ 5h sáng”.

Thảm rêu xanh mướt vào thời điểm bình minh làm phong cảnh bãi biển xóm Rớ trở nên hữu tình hơn. Sau giải chạy Tiền Phong Marathon 2024, nhiều du khách đã đem tấm huy chương đến chụp hình với bãi rêu nơi đây lưu dấu kỷ niệm.

Bãi rêu xanh xóm Rớ trở thành một điểm đến hấp dẫn mới ở vùng đất hoa vàng cỏ xanh.
Rêu xanh mướt khiến những khối đá, trụ bê tông trở nên mềm mại hơn nhưng cũng dễ trơn trượt, do vậy người dân địa phương khuyên cho du khách khi xuống chơi nên mang giày bệt và cẩn trọng trong từng bước đi.
Du khách vừa có thể ngắm nhìn, chụp những bộ ảnh đẹp nhất khi bình minh vừa ló rạng khiến khung cảnh càng trở nên hữu tình, nên thơ hơn.

Nguyễn Trọng Tài