Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 60 – 2019 được tổ chức tại thành phố du lịch Vũng Tàu, với địa hình phong phú gồm đôi núi, đường bằng, bãi biển khiến cho cuộc thi đấu trở nên rất hấp dẫn với vận động viên và du khách. Người dân thành phố Vũng Tàu háo hức chờ đợi ngày diễn ra Tiền Phong marathon 2019. Trong ảnh: Chuẩn bị lễ đài phục vụ cho ngày khai mạc Tiền Phong marathon 2019 sẽ diễn ra vào 24/3 
Ngày 21/3, công tác chuẩn bị cho ngày hội marathon đã diễn ra khắp thành phố Vũng Tàu. Các băng rôn biểu ngữ được treo khắp nơi. Một số “công trường” được tích cực thi công như sân khấu lễ đài, điểm đích.
Cũng trong ngày 21/3, Ban tổ chức đã khảo sát, kiểm tra đường đua. 
 
. Cung đường đẹp men theo bãi biển, rất thuận tiện cho các vận động viên. Cảnh đẹp như tranh cũng khiến cho cuộc thi sẽ tạo ra những hình ảnh đáng nhớ. Trong ảnh: Nơi đâu cũng nhìn thấy hình ảnh quảng bá cho Tiền Phong Marathon 2019  

   

Phó Tổng Viên tập báo Tiền Phong, ông Vũ Tiến cũng có cuộc làm việc với các ban ngành tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để phối hợp thực hiện Tiền Phong Marathon 2019. Trong ảnh: Công tác chuẩn bị diễn ra trên cung đường hơn 20km dọc bãi biển
 
Các vận động viên là những người có mặt sớm nhất tại Vũng Tàu. Một số đoàn đã tập luyện cách đây nửa tháng tại thành phố biển.
 
Lực lượng tình nguyện viên phục vụ cho cuộc thi trải dài trên cung đường hơn 20km cũng bắt đầu hoạt động với việc phân công các đội nhóm, làm quen với việc phối hợp và hỗ trợ nhau giúp cho cuộc thi diễn ra thuận lợi nhất. Các phóng viên biên tập viên, nhân viên của báo Tiền Phong từ Hà Nội, TPHCM và các tỉnh cũng đã có mặt tại Vũng Tàu để tham gia vào việc chuẩn bị cho Tiền Phong marathon 2019.

Theo điều lệ giải được Tổng cục TDTT ban hành, Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 60 – 2019 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật 24/3/2019 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Giải do báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở Văn hoá-Thể thao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp tổ chức và được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp từ 6h00.

Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 60 – 2019 thu hút gần 2.000 VĐV trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 200 VĐV chuyên nghiệp thuộc hơn 30 đoàn, đăng ký tham dự. Riêng nội dung marathon thu hút hơn 400 VĐV tranh tài, tăng gấp 3 lần so với giải năm 2018.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của Bà Rịa Vũng Tàu với sự tham dự của khoảng 1.000 người.