Tiền Phong Marathon 2023: Ra đường gặp ‘cao thủ’

TPM – Trên đường phố Lai Châu ngày này, những chân chạy chuyên nghiệp và phong trào đang tích cực tập luyện cho giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023). Có thể dễ dàng bắt gặp những “cao thủ” như: Nguyễn Văn Lai, Phạm Thị Hồng Lệ, Nguyễn Thị Oanh…

Từ sáng sớm, nhiều vận động viên đã tập luyện trên các tuyến đường của thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) để chuẩn bị cho giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023.
Khu vực tập trung đông vận động viên nhất là các tuyến đường quanh Quảng trường Nhân dân – trung tâm thành phố Lai Châu.

Thời tiết Lai Châu những ngày này nắng nóng, nên các vận động viên tranh thủ tập luyện từ rất sớm.
Tại Quảng trường Nhân dân mỗi buổi sáng xuất hiện nhiều vận động viên tập luyện, trong đó có các vận động viên chuyên nghiệp của các tỉnh, thành. Họ lên từ rất sớm để làm quen với khí hậu và đường chạy.
Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong, vận động viên Nguyễn Thị Oanh cho biết, cô thi đấu ở cự ly 5km nữ tuyển. “Thời tiết mùa này ở Lai Châu tương đối đẹp, nhưng một vài hôm có nắng khá to. Đường chạy khá nhiều dốc ở tất cả các cự ly”, Oanh nhận xét.
Vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ tập luyện ở Quảng trường Nhân dân thành phố Lai Châu sáng 22/3.
Vận động viên Nguyễn Văn Lai tập luyện để thi đấu tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023. “Tôi sẽ chuyển sang thi đấu full marathon, nội dung đòi hỏi sức bền, ý chí và nghị lực, hơn là sức mạnh. Tiền Phong Marathon 2023 là giải đấu đầu tiên tôi chinh phục cự ly này”, anh Lai chia sẻ với PV Tiền Phong.
Tượng đài điền kinh Việt Nam Bùi Lương có mặt ở Quảng trường Nhân dân giao lưu và hướng dẫn cho các vận động viên chuyên nghiệp và phong trào chuẩn bị cho giải chạy.
Một số thành viên đoàn Hà Nội rút kinh nghiệm sau buổi tập luyện.
Theo lịch trình thi đấu, Ban tổ chức và tỉnh Lai Châu sẽ đón vận động viên làm thủ tục trước ngày thi đấu vào các ngày 24 và 25/3; các sự kiện, hoạt động bên lề, hoạt động đồng hành cũng trong hai ngày trên. Rạng sáng 26/3 sẽ diễn ra màn tranh tài hấp dẫn của các vận động viên khắp mọi miền cả nước tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm 2023.

Như Ý – Thanh Hải – Trường Phong