Tiền Phong Marathon 2021: Nhà vô địch Hoàng Nguyên Thanh ấn tượng với vùng đất Pleiku

TPO – Nhà đương kim vô địch nam marathon quốc gia Hoàng Nguyên Thanh ấn tượng với thời tiết mát mẻ, thoáng đãng và cung đường đẹp tại phố núi Pleiku (Gia Lai), địa điểm diễn ra Tiền Phong Marathon 2021. Giải đấu sẽ là thước đo thành tích quá trình tập luyện, để anh chinh phục tấm HCV SEA Games 31 trên sân nhà vào cuối năm.

Sau hơn 2 năm rời xa đường đua vì lý do cá nhân, Hoàng Nguyên Thanh đánh dấu sự trở lại ấn tượng với chức vô địch cự ly marathon tại Tiền Phong Marathon 2020 diễn ra trên huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Trên đường đua đầy thử thách, nắng, gió, dốc năm ngoái, VĐV quê Bình Phước đã vượt qua các đối thủ sừng sỏ để cán đích đầu tiên nội dung marathon với thành tích 2 giờ 36 phút 56 giây. Thành tích này như một cú hích quan trọng trong sự nghiệp của Thanh, giúp VĐV sinh năm 1995 hồi sinh khát khao, cháy lại ngọn lửa đam mê của mình.

Sau chức vô địch trên đảo Lý Sơn, Thanh lần đầu được triệu tập đội tuyển quốc gia kể từ sau năm 2015, trở thành một trong 4 VĐV trọng điểm được đầu tư kỹ lưỡng cho nội dung marathon tại SEA Games 31 trên sân nhà vào cuối năm. Trở lại với giải đấu trên đất Pleiku, Thanh đặt ra mục tiêu cao để chinh phục, tạo đà vững chắc để chinh phục tấm HCV SEA Games 31.

“Tiền Phong Marathon 2021 là bước đệm vững chắc để chuẩn bị cho SEA Games trên sân nhà vào cuối năm. Vì thế, tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập luyện chăm chỉ cho giải đấu này từ nhiều tháng nay. Tôi đặt mục tiêu hoàn thành quãng đường 42km trong vòng 2 giờ 30 phút”, Hoàng Nguyên Thanh chia sẻ với Tiền Phong.

Để chuẩn bị cho giải đấu tại Pleiku, Thanh và các đồng đội ở đoàn Bình Phước đã tới vùng đất cao nguyên đại ngàn từ ngày 16/3. VĐV sinh năm 1995 cho biết, anh đã ấn tượng với con người thân thiện, dễ mến nơi đây. Thời tiết mát mẻ, thoáng đãng và cung đường đẹp là yếu tố thuận lợi, nhưng độ dốc sẽ gây chút khó khăn cho các VĐV tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021.

“Về nhiệt độ, khoảng thời gian từ 4h sáng đến 5h30 nền nhiệt tầm khoảng 17°C đến 20°C, trời se lạnh, các VĐV mặc áo khoác mỏng nhẹ. Từ 5h30 nền nhiệt sẽ mát mẻ dễ chịu và nắng sẽ lên sớm, 6h đã có nắng nhiệt độ sẽ tăng dần nhưng rất mát mẻ cho VĐV chạy ở khoảng 2h đồng hồ từ lúc xuất phát.

Địa hình dốc và rất dốc ở gần như cả cung đường chạy, nhưng đổi lại chúng ta sẽ có những đoạn chạy thả dốc dài và lấy lại năng lượng, và ngắm cảnh thật sự đẹp ở suốt cung đường chạy. Vì cung đường khá dốc nên các runner nên làm quen dần với địa hình dốc, chuẩn bị đủ muối và gel vì khả năng chuột rút khá cao. Bổ sung đủ nước và chất dinh dưỡng mỗi ngày trước ngày ra Race”, nhà vô địch marathon chia sẻ kinh nghiệm sau khi đã “test” thử đường chạy.