Tiền Phong Marathon 2021: Hơn 800 triệu đồng tiền thưởng

Với nhiều đổi mới hấp dẫn trong nhiều năm trở lại đây, Tiền Phong Marathon đã trở thành giải chạy “không thể chối từ” của giới runner. Mùa giải năm nay lập kỷ lục về số VĐV, với gần 5.000 VĐV trong và ngoài nước tham gia tranh tài tại Pleiku, Gia Lai từ ngày 26 – 28/3.

Các VĐV chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly 21,1km, 42,195km nam, nữ hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào; 10km nam chuyên nghiệp, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5 km nữ chuyên nghiệp, nữ trẻ và nam, nữ phong trào.

Theo truyền thống, ngoài tranh tài ở các cự ly cá nhân, VĐV đội tuyển các tỉnh thành ngành còn thi đấu tính điểm đồng đội, toàn đoàn. Để đảm bảo độ chính xác, đường chạy của giải được chuyên gia đo đường của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện bằng thiết bị chuyên dụng và được kiểm tra kỹ lưỡng.

Đến nay, Tiền Phong Marathon vẫn là một trong những giải đấu có hệ thống giải thưởng gồm nhiều hạng mục nhất trong làng điền kinh quốc gia. Mùa giải năm nay, giải thưởng của hệ tuyển và phong trào vẫn được tách riêng. Hệ tuyển gồm giải cá nhân và giải đồng đội. Hệ phong trào chỉ có cá nhân, trong đó 21km và 42km chia làm 3 nhóm tuổi: từ 16-34, từ 35-44 và từ 45. 21km và 42km phong trào có giải nhất chung cuộc cho người cán đích đầu tiên bất kể nhóm tuổi.

Tổng giải thưởng tiền mặt toàn giải là 500 triệu đồng. Ngoài tiền mặt, người đoạt giải cá nhân còn được nhận giải thưởng bằng hiện vật từ các nhà tài trợ của giải gồm các sản phẩm của Hammer Nutrition, Adidas, sâm Ngọc Linh, Herbalife, Trầm hương Khánh Hoà. Đặc biệt, 2 VĐV giành giải chung cuộc cự ly full marathon phong trào còn được nhận 1 đồng hồ sport watch Polar Vantage V2 trị giá 16 triệu đồng.

Tổng giá trị giải thưởng bằng hiện vật là gần 330 triệu đồng. Ngoài giải thưởng, đoàn vô địch được nhận Cúp luân lưu của BTC. Đoàn sau 3 lần giành ngôi vô địch toàn đoàn sẽ đoạt vĩnh viễn Cúp luân lưu. Cùng với giải thưởng của BTC, các đoàn, đội, VĐV ở 3 thứ hạng đầu nội dung chuyên nghiệp còn được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.