Tiền Phong Marathon 2020: Đường đua nhiều bất ngờ

TPO – Nhìn những tên tuổi quen mặt của bục vinh quang như Nguyễn Văn Lai, Nguyễn Thị Oanh đánh đích đầu tiên ở Tiền Phong Marathon 2020, sẽ nhiều người cho rằng giải năm nay không có bất ngờ. Thế nhưng trên thực tế không phải vậy…

Bất ngờ lớn nhất của Tiền Phong Marathon 2020 đến từ cự ly danh giá nhất: Marathon! Ở cự ly này, huy chương đồng (HCĐ) SEA Games 2015, Hoàng Nguyên Thanh đã có màn tái xuất ấn tượng sau nhiều năm vắng bóng tại các sân chơi chuyên nghiệp.
Trên đường đua đầy thử thách, nắng, gió, dốc trên đảo Lý Sơn sáng nay, Hoàng Nguyên Thanh đã vượt qua các đối thủ sừng sỏ để cán đích đầu tiên nội dung marathon với thành tích 2 giờ 36 phút 56 giây. Trước đó, chân chạy Bình Phước có tới 8 lần dự tranh giải đấu truyền thống nhất nước, ở cả hai cự ly bán marathon và marathon, nhưng chưa từng giành vàng.
Tiền Phong Marathon 2020: Đường đua nhiều bất ngờ - ảnh 1Hoàng Nguyên Thanh đánh đích đầu tiên ở cự ly Marathon. Ảnh: Như Ý
5 năm trước tại Singapore, Hoàng Nguyên Thanh từng mang về cho Việt Nam tấm HCĐ marathon nam “quý như vàng” tại SEA Games 2015, sau 12 năm “trắng tay” ở đấu trường khu vực. Anh đạt thành tích 2:37:10, sau chân chạy Soh Rui Yong của Singapore (2:34:56) và Boonthung Srisung của Thái Lan (2:35:09).
“Nếu được gọi vào đội tuyển, tôi sẽ đặt mục tiêu tranh chấp huy chương, kể cả HCV tại SEA Games 31 trên sân nhà”, chân chạy sinh năm 1995 cho biết.
Ở nội dung marathon nữ, đồng đội của Nguyên Thanh là Hoàng Thị Ngọc Hoa cũng vô địch với thành tích 3 giờ. Đương kim vô địch Phạm Thị Hồng Lệ gặp vấn đề về sức khỏe và không thể bảo vệ ngôi hậu của mình.
Tiền Phong Marathon 2020: Đường đua nhiều bất ngờ - ảnh 2Đương kim vô địch Phạm Thị Hồng Lệ gặp vấn đề về sức khỏe và không thể bảo vệ ngôi hậu của mình.
Trong khi đó, ở nội dung bán marathon, vắng đương kim vô địch Phạm Thị Huệ, VĐV chuyên trị nội dung 1500m – Phạm Thị Thúy Hạnh (Hà Nam) đã tận dụng cơ hội để đăng quang với thời gian 1 giờ 31 phút 20 giây.
Tiền Phong Marathon 2020: Đường đua nhiều bất ngờ - ảnh 3Phạm Thị Thúy Hạnh (Hà Nam) đánh đích đầu tiên.