Tiền Phong Marathon 2020: Chiếc bể ngâm đá đặc biệt ở Lý Sơn

TPO – Chiếc bể ngâm đá chuyên dụng đã giúp cho cơ thể VĐV thả lỏng, tránh nguy cơ chuột rút, giúp cơ bắp và dây chằng hồi phục nhanh chóng.

Trước đó kiệt sức tới mức phải nhờ tới sự hỗ trợ của y tế, nhà vô địch marathon nữ Hoàng Thị Ngọc Hoa đã trở lại trạng thái hoàn toàn bình thường chỉ sau 10 phút ngồi trong bể ngâm đá. Tuyển thủ người Bình Phước cho hay chiếc bể chuyên dụng này đã giúp cho cơ thể VĐV thả lỏng, tránh nguy cơ chuột rút,  giúp cơ bắp và dây chằng hồi phục nhanh chóng.
Chiếc tủ ngâm đá hỗ trợ đặc biệt cho Hoa ấy là  1 trong cả chục chiếc với nhiều kích cỡ, mà Ban Tổ chức đã nỗ lực chuẩn bị, thậm chí phải mang từ đất liền ra, như một giải pháp quan trọng để  đảm bảo sức khỏe cho các VĐV phải thi đấu trong điều kiện khắc nghiệt tại Lý Sơn. Số bể ngâm đá này lúc cao điểm đã phục vụ hàng trăm VĐV một lúc.
Tiền Phong Marathon 2020: Chiếc bể ngâm đá đặc biệt ở Lý Sơn - ảnh 1Bể ngâm đá là giải pháp quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho các VĐV phải thi đấu trong điều kiện khắc nghiệt tại Lý Sơn. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Tiền Phong Marathon 2020: Chiếc bể ngâm đá đặc biệt ở Lý Sơn - ảnh 2

Theo Trưởng bộ môn Điền kinh Tổng cục TDTT Dương Đức Thủy, đây là lần đầu  tại một giải đấu quốc nội ở Việt Nam có những chiếc tủ ngâm đá như vậy và rất đắc dụng. Ông cũng cho rằng cách làm của BTC Tiền Phong Marathon cần được tham khảo, nhân rộng cho các giải đấu khác.

Cùng đó, BTC Tiền Phong Marathon 2020 trên đảo Lý Sơn còn có những hình thức quan tâm chu đáo, thiết thực về sức khỏe, dinh dưỡng khác đối với các VĐV.  Đó là những trái chuối đặt tại bàn ngay trước đích, những thùng đá đựng  các chai nước khoáng, nước giải khát nhiều loại, với số lượng lớn, đặt ở nhiều vị trí.

BTC cũng thiết kế riêng một khu VĐV ngay gần đích, để các VĐV sau khi ngâm mình trong bể đá, có thể vừa nghỉ ngơi vừa uống nước hay ăn kem miễn phí.

Tiền Phong Marathon 2020: Chiếc bể ngâm đá đặc biệt ở Lý Sơn - ảnh 3
Tiền Phong Marathon 2020: Chiếc bể ngâm đá đặc biệt ở Lý Sơn - ảnh 4Tiếp sức VĐV trên đường chạy. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Tiền Phong Marathon 2020: Chiếc bể ngâm đá đặc biệt ở Lý Sơn - ảnh 5BTC cũng thiết kế riêng một khu VĐV ngay gần đích, để các VĐV sau khi ngâm mình trong bể đá, có thể vừa nghỉ ngơi vừa uống nước hay ăn kem miễn phí. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Tiền Phong Marathon 2020: Chiếc bể ngâm đá đặc biệt ở Lý Sơn - ảnh 6