Tiền Phong Marathon 2019: Hãy chạy khi bạn còn có thể

TP – Đã bao giờ bạn nghĩ một ngày mình già đi, thậm chí đến việc đi bộ cũng là niềm ao ước chứ không nói gì đến chạy bộ hay chơi hàng chục môn thể thao thú vị khác. Vậy thì ngay lúc này khi vẫn còn khỏe, hãy xỏ giày và chạy ngay đi.

Nữ nhà báo Khương Xuân về đích “xinh tươi” cự ly 5 km tại giải Tiền Phong Marathon năm 2018 tại Buôn Ma Thuột ảnh: Như Ý
Tôi là một phụ nữ U30 và có cuộc sống vô cùng bận rộn. Tôi có gia đình, hai con nhỏ và một công việc đòi hỏi phải làm việc đôi lúc là 24/24. Là một người thích cuộc sống sôi động, tôi gần như không bao giờ ngồi yên.
Tôi bắt đầu chơi thể thao cách đây 12 năm khi bước vào cơ quan hiện nay tôi đang làm việc và thấy được phong trào tập luyện thể thao của các chị em nơi đây. Buổi chiều cứ 17g là các chị em lại lên tầng thượng để tham gia lớp aerobic với HLV do cơ quan trả tiền thuê. Khi đó tôi thực sự rất ngưỡng mộ bởi thấy được sự quan tâm, văn minh của lãnh đạo nơi đây với sức khỏe của cán bộ nhân viên. Thậm chí đội bóng đá của nam giới hàng tháng cũng được cơ quan trợ cấp một khoản tiền để anh em tập luyện.
Và thế là tôi bắt đầu chơi môn thể thao đầu tiên trong đời là aerobic. Tôi tập nó trong 5 năm rồi sau đó chuyển sang bơi lội, zumba fitness, bellydance, yoga và 2 năm nay là chạy bộ. Thế nhưng phải cho đến khi chạy bộ tôi mới cảm nhận rõ nhất tác dụng tuyệt vời của thể thao với sức khỏe thể chất và tinh thần. Chạy giúp tôi khỏe hơn, không tăng cân, điều quan trọng là giải tỏa stress trong công việc, biết cách đối mặt và vượt qua những sóng gió của cuộc đời.
Cảm giác một mình chạy trên đường giữa đêm tối hay khi trời nắng như đổ lửa, tự mình phải chiến đấu với sự mệt mỏi, chán nản, đau đớn rồi vượt qua được nó thật không gì tuyệt vời hơn. Sau một năm rưỡi tập luyện chăm chỉ với cường độ chạy 3 buổi/tuần, mỗi tuần 20km, tôi đã có thể tham dự cự ly half marathon- 21km đầu tiên trong đời vào tháng 10/2018 tại Hà Nội. Trước đó tôi từng tham dự hàng chục cuộc thi lớn nhỏ nhưng ở các cự ly vừa phải là 10km.
Tháng 12/2018 tôi tiếp tục tham dự cự ly 21km lần thứ hai tại HCMC marathon và về đích tương đối nhẹ nhàng. Trong công việc của mình tôi có may mắn được gặp nhiều người yêu chạy bộ đến phi thường và chính họ đã là nguồn cảm hứng tuyệt vời giúp tôi tiếp tục chạy. Đó là cô Châu Smith người Mỹ gốc Việt ở tuổi 70 đã chạy 7 cuộc thi marathon trong 7 ngày trên 7 lục địa. Đó là anh công nhân quốc phòng Tiến Hùng- hàng ngày phải dậy từ 3g sáng để chạy bộ vì 5g anh đã phải đến nhà máy. Tôi gặp những người khuyết tật dù chân không lành lặn nhưng vẫn băng qua tôi trong cuộc thi HCMC marathon. Họ thực sự là những “chiến binh” trên đường chạy và đường đời của chính họ.
Khi tôi đến Paris, hình ảnh tôi thấy trong một ngày mùa đông mưa rét ở lâu đài Versailles, dọc hai bên bờ sông Seine thơ mộng là những người đàn ông, phụ nữ chạy bộ. Trên dòng sông Tiber hiền hòa ở Roma, hình ảnh tôi chú ý nhất cũng chính là những người phăm phăm chạy dọc bờ sông buổi sáng hay giữa trưa. Giữa ánh nắng vàng như rót mật, nước biển xanh như đổ mực của thành phố bên bời Địa Trung Hải, đi đâu trên đường phố Barcelona cũng thấy người chạy bộ, nhiều người chạy cùng những chú chó rất to.
Thể thao không chỉ đơn thuần là giải trí, chạy bộ không đơn giản chỉ là để khỏe. Chạy bộ đã cho tôi thấy mình có thể làm những việc mà trước đây chưa từng nghĩ có thể. Tháng 3 này lần thứ hai tôi tham dự Giải Việt dã toàn quốc báo Tiền Phong tại Vũng Tàu. Cũng như nhiều VĐV phong trào khác, với tôi chạy được và được chạy là trải nghiệm tuyệt vời của cuộc sống này.

 

 

 

 

Adobe 9A0-385 Test : Adobe Experience Manager 6.0 Architect

Maybe I have lived to the end of Yangshou, and I have to 9A0-385 Test reunite Adobe 9A0-385 Test with my aunt. He was shocked to ask Adobe Experience Manager 6.0 Architect the reason. You have a little gray on Adobe 9A0-385 Test the back of your left hand, I ACE: AEM 6 Architect 9A0-385 Use your hand to help you wipe No, thank you Can you let them go Adobe 9A0-385 Test and see them Well, 9A0-385 Test fear No. In a few years, you will add your grandchildren

Tseng Kuo fan calmly asked Who guilty of your name is it That guy opened his mouth, loud voice replied Hey Lord is Wu Xiu cai background, you dare to call the man committed This let our family emperor know, you still have a dog life You are just a full People raise dogs, you also called the poor Tseng Kuo ACE: AEM 6 Architect 9A0-385 fan quietly, continue to Adobe 9A0-385 Test ask You also considered a fame, and how do not understand Adobe 9A0-385 Test the law According to my big Adobe 9A0-385 Test clear That man shouted I live Qing Qing is our flag of the Qing, how can you these Han Qing Open my mouth, I shut up, you shame not shy Where s the rice Zeng Guofan looked Li Bao a, suddenly said With the sole palm mouth Lee deftly took the man s Adobe 9A0-385 Test boot off and slapped it. Because Manchurian things in 9A0-385 Test addition to people outside the house, the non emperor to be treated, the other Yamen no right to ask. Tseng Kuo Adobe Experience Manager 6.0 Architect fan thought for a moment and said If you really like that, Anggathen is a crafty person, want to get evidence, fear is also difficult. The defendant is ACE: AEM 6 Architect 9A0-385 Test clever as a relief, off without penalty.The husband and the minister to the chief officer, sincerely Diao Feng carry on. He and Zuo Zongtang lived together, eating, living and talking, and it was much more convenient. Zeng Guofan underground passage This is the Ming Bao self too often where Zeng Guofan smiled and said The headquarters of the Church can not Vietnam Well, it bother you.

Adobe Experience Manager 6.0 Architect That year, four hundred forty one factories were set up in the western part of the city. She laughed and said, you really can speak.Secretly stubborn look to the pilot s face, his heart staggering, thanks to he did Adobe 9A0-385 Test not notice. The prophet asserts that the images left by ACE: AEM 6 Architect 9A0-385 the end of the earth will be very wonderful and romantic. Hear here, Jiacheng cup bottom like glasses, licked with tongue up, lifted the shirt Adobe 9A0-385 Test corner carefully wipe some wear. Small celery son will be wrapped in his chest, like a mother in front of the wicked guarding his baby, but also trying to make a 9A0-385 Test relaxed look, but my heart beat the bongo, it is uneasy, do not know this than the evil old social mother What bad woman to say Ganmao leisurely long said, I was not long ago to your uncle shop to sit for a long time. In the eyes of a boy, including Li Jiacheng, she is no longer Adobe 9A0-385 Test a lovely girl.She became a Adobe 9A0-385 Test non sticking balloon, floating in the air, so no one can get close.