Tiền Phong Marathon 2019: Anh tài hội tụ

TPO – Tiền Phong Marathon 2019 không chỉ quy tụ những tuyển thủ quốc gia từng mang về nhiều vinh quang cho thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế, mà còn thu hút những nhóm chạy nổi tiếng toàn quốc.

Một nhóm Runner đang luyện tập miệt mài cho Tiền Phong 2019 tại khu đô thị Sala (Quận 2, TP.HCM) .

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1958 và giữ truyền thống tổ chức vào mỗi tháng 3 hàng năm, cho đến nay, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) là giải chạy có truyền thống lâu đời nhất Việt Nam. Trong những năm gần đây, Tiền Phong Marathon liên tục có những đổi mới để tăng sức hấp dẫn, nâng cao chất lượng chuyên môn, thu hút sự tham gia của nhiều anh tài đến từ khắp nơi trên cả nước.

Năm nay, Tiền Phong Marathon được tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu, một nơi có điều kiện thời tiết với nhiều nắng, gió và các cung đường dốc lên, xuống nên tính thử thách cũng cao hơn so với các giải được tổ chức trong 5 năm trở lại đây.

Không chỉ vậy, do có tính chất chuyên môn cao và trước đây chỉ dành cho các vận động viên chuyên nghiệp tham gia nên thời gian COF (Cut Off Time) của giải ngặt nghèo hơn các giải marathon khác. Năm 2018, COF của cự ly Full Marathon (FM) dành cho nam là 5 tiếng 45 phút, cự ly FM dành cho nữ có COF là 6 tiếng. Điều này cũng tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng đối với những người đam mê chạy bộ, thực sự muốn chinh phục các thử thách.

Sức hấp dẫn của Tiền Phong Marathon 2019 còn nằm ở chỗ giải năm nay mở rộng điều kiện thi đấu cho các vận động viên phong trào tham gia.

Vào năm 2017, giải đã có sự mở rộng, tuy nhiên các vận động viên phong trào muốn dự giải phải thực hiện đăng ký nhóm và nhóm đăng ký trực tiếp với BTC. Do thời điểm đó mới chỉ các các nhóm chạy ở miền Bắc tham gia. Năm 2018, giải được mở rộng hơn nên các câu lạc bộ chạy ở miền Nam, miền Trung cũng đã biết đến.

Riêng năm 2019, giải chứng kiến sự “lột xác” khi có sự thay đổi: thay vì các cự ly truyền thống thì đã sắp xếp lại thành 5km, 10km, 21km, 42km, có huy chương, time chip như các giải chuyên nghiệp trên thế giới.

Với hệ thống tính điểm điện tử và mã QR cá nhân hóa cho từng VĐV in trên số đeo, ngay sau khi về đích, các VĐV có thể dùng smartphone quét mã QR trên số đeo của mình để biết thành tích thi đấu chính xác.

Mặt khác, nhằm giúp VĐV chống lại sự mệt mỏi trên đường chạy marathon 42,195km khắc nghiệt, BTC cung cấp gel năng lượng cho các VĐV cùng việc bố trí những điểm tiếp nước, nước điện giải và hoa quả giàu vitamin, khoáng chất trên đường chạy, hệ thống làm mát, giảm nhiệt trên đường chạy và phục hồi, giãn cơ sau thi đấu.

Bên cạnh những đổi mới ngày càng chuyên nghiệp, cuộc đua năm nay càng trở nên đáng chờ đợi với sự xuất hiện của các tuyển thủ quốc gia như Bùi Thế Anh và Phạm Thị Hồng Lệ (42 km), Nguyễn Văn Lai (21 km), Đỗ Quốc Luật (10 km), Nguyễn Trung Cường, Đoàn Thu Hằng (5 km). Trong cộng đồng phong trào, cuộc đua hứa hẹn rất thú vị sẽ diền ra với những chân chạy danh tiếng hiện nay như Khoa Nguyễn, Huỳnh Thái Lộc, Đan Quyết, Đàm Hồng Phong ở các nhóm tuổi nam hay Nguyệt Đỗ, Nguyễn Phương Thuỳ, Nguyễn Thị Đường, Nguyễn Tiểu Phương, Hứa Thanh Giang, ở nội dung marathon nữ.

Có thể thấy, sự cải tiến của giải việt dã Tiền Phong – Tiền Phong Marathon 2019 đã cho thấy phong trào chạy bộ ở Việt Nam ngày càng được nâng cao. Theo đó, khoảng cách về mặt thành tích của vận động viên phong trào và vận động viên chuyên nghiệp đang ngày càng được rút ngắn. Do đó, một số gương mặt trẻ triển vọng đang được kỳ vọng có những thành tích tốt hơn nữa, tiệm cận hơn với thành tích của vận động viên chuyên nghiệp.

Nói về sức hấp dẫn của giải Tiền Phong Marathon 2019, anh Trần Minh Khôi (CLB VietRunners) chia sẻ: “Mặc dù có một điều hơi bất lợi là trước giải Tiền Phong còn có giải Đà Lạt Ultra Trail Run 2019 khá hấp dẫn. Tuy vậy nhiều bạn vẫn đăng ký cả 2 giải vì tính chất của 2 giải là khác nhau. Điều này cho thấy sức hấp dẫn đặc biệt của một giải chạy uy tín, truyền thống và có chuyên môn cao”.

Nhìn vào bức tranh chung của phong trào chạy bộ Việt Nam thì có thể thấy, cách đây 5 năm cả nước chỉ có khoảng chỉ 3 – 5 câu lạc bộ, còn hiện tại số CLB chạy của công ty, doanh nghiệp, hội nhóm đã hơn con số 50. Đặc biệt 2 năm trở lại đây, số lượng người tham gia tăng mạnh và chất lượng thành tích chạy bộ nói chung của người Việt Nam cũng cải thiện đáng kể.

Trước đây một giải chạy Marathon hầu như chỉ có 300 – 400 người tham gia, hiện đã tăng lên mấy ngàn người. Không những vậy, không chỉ là các giải chạy Road mà ngày càng xuất hiện nhiều các giải chạy Trail, Ultra Marathon thu hút rất đông người tham gia. Đây được xem là những tín hiệu đáng mừng cho chạy bộ Việt Nam trên cả phương diện phong trào lẫn thi đấu chuyên nghiệp.

 

 

 

Valid and updated CompTIA ADR-001 Exam Paper PDF Are The Best Materials

Security+ ADR-001 These models are assembled like a toy by a doctor without CompTIA ADR-001 Exam Paper PDF expression. I http://www.passexamcert.com/ADR-001.html started to twitch again. She CompTIA ADR-001 Exam Paper PDF put her hand back in my hand. I ADR-001 Exam Paper PDF stood up and CompTIA Mobile App Security+ Certification Exam (Android Edition) leaned CompTIA ADR-001 Exam Paper PDF over and looked at Peter s head.

It is just right and has its own place. When the white stone once again felt the horror Security+ ADR-001 Exam Paper PDF of CompTIA ADR-001 Exam Paper PDF CompTIA Mobile App Security+ Certification Exam (Android Edition) the grass, the Niu Jinxiang in the village was different from other cousins for the first time. When you use the chopsticks CompTIA ADR-001 Exam Paper PDF to clip the essence of the bowl, you immediately turn the chopsticks to another rice bowl it is a good hand to let you attend the party. It is precisely because of this that the white stone is more ADR-001 Exam Paper PDF fair and unselfish for Niu Shunxiang wearing a red wedding dress and riding a donkey on the snow and suddenly looking CompTIA ADR-001 Exam Paper PDF back and mourning. Now we are Security+ ADR-001 really touched by the big basket and the small basket.

The complete preservation of the Forbidden City is a matter ADR-001 Exam Paper PDF CompTIA ADR-001 Exam Paper PDF of merit. Are the lodges a mysterious grandson of the CompTIA Mobile App Security+ Certification Exam (Android Edition) birds that CompTIA ADR-001 Exam Paper PDF Guangxu Emperor saw But now the factory has become Security+ ADR-001 a state run, I http://www.testkingdump.com personally CompTIA ADR-001 Exam Paper PDF have no right You are still this factory.