Thêm sự lựa chọn lưu trú cho VĐV và du khách tại Tiền Phong Marathon 2021

Đến Pleiku để tham gia Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62, ngoài lựa chọn là các khách sạn, nhà nghỉ để lưu trú, các đoàn VĐV và du khách còn có thêm sự lựa chọn các loại hình lưu trú khác như Homestay, Farmstay. Những loại hình này giúp du khách và VĐV trải nghiệm thêm những điều thú vị khác mà phố Núi mang lại. Để từ đó tạo động lực mang về những kết quả ấn tượng cho cá nhân và tập thể tại cuộc thi.

Những ngày này, các nhân viên của Farm Stay Paksong (là một loại hình du lịch theo kiểu nông trại), phường Trà Bá, thành phố Pleiku đang đẩy nhanh tiến độ chăm sóc vườn rau sạch và cây ăn quả, để kịp đón các VĐV và du khách về lưu trú, trải nghiệm theo cách thức tự phục vụ, tự tổ chức sinh hoạt giống như ở nhà của mình. Theo đại diện của Farmstay này, trong những ngày diễn ra Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62, 3 phòng tập thể và 2 phòng gia đình của cơ sở, với hơn 40 giường ngủ đã được khách đặt hết.

Anh Phan Duy, Chủ FarmStay Paksong, phường Trà Bá, thành phố Pleiku chia sẻ: “Khi đến với Farmstay thì du khách sẽ có cảm giác giống như ở nhà của mình. Có nghĩa là khách có thể tự chế biến các món ăn theo sở thích. Và cách sinh hoạt, trải nghiệm cũng giống như tại vùng nông thôn. Mục đích của Farmstay là mang không khí nông thôn về giữa chốn đô thị”.

Homestay, hoặc Farmstay là một sản phẩm của du lịch cộng đồng, ở đó du khách sẽ cùng ăn, cùng ở, cùng trải nghiệm cuộc sống bản địa với chủ nhà. Loại hình lưu trú này thường hướng tới đối tượng khách là người ngoài tỉnh, khách nước ngoài thích khám phá, trải nghiệm văn hóa, cuộc sống bản địa. Bên cạnh đó, hiện nay Gia Lai còn có nhiều homestay kiểu mới, theo từng căn hộ nhỏ tách biệt, tạo không gian riêng tư cho khách du lịch nhưng không vì thế mà làm mất đi tính gần gũi, thân quen. Trong số đó, có thể kể đến Homestay Tiên Sơn. Dù đi vào hoạt động chưa lâu nhưng đã được rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến, lựa chọn làm điểm lưu trú cho hành trình khám phá, trải nghiệm du lịch Gia Lai.

Bà Trương Thị Hoa, Du khách tỉnh Bình Định nói: “Mình đến Gia Lai cũng rất là nhiều nhưng mà để có không gian và cảnh như thế này thì chưa có. Nói chung là có những cảnh mà mình không nghĩ rằng nó sẽ như thế này. Kiến trúc rất là lạ, hay, không gian rất là thoáng, hồ bơi…Sau khi xem thông tin trên trang du lịch về Gia Lai thì chị đã chọn nơi này làm nơi nghỉ dưỡng. Sau này đây cũng sẽ là điểm dừng chân thường xuyên…”

Chị Lưu Thị Xuân, Chủ Homestay Tiên Sơn, Pleiku Gia Lai cho biết: “Tổng thể này mang một kiến trúc nhà của khu vực Bắc Âu với rất nhiều những rừng thông nó mang lại một cảm giác ấm áp, nhưng khi mà về với khu vực Tây Nguyên thì mình muốn nó mang một hơi thở, nghĩa là có nét văn hóa của khu vực bản địa nên mình sử dụng những cái chóp này như là những cái chóp của mái nhà rông để nó mang hơi hưởng Tây Nguyên. Khách đến đây vẫn cảm nhận được mình đang sống trong vùng đất Tây Nguyên, đó là nét mình muốn mang đến cho khách”.

Homestay, Farmstay được xem là loại hình dịch vụ cư trú vô cùng thú vị, giúp du khách có cơ hội được trải nghiệm và hiểu thêm về phong tục, tập quán của vùng đất và con người trên cao nguyên badan đầy nắng gió. Và còn gì thú vị hơn khi đến Pleiku trong những ngày này, VĐV và du khách ngoài được trải nghiệm những cảnh sắc tuyệt đẹp trên đường của Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62, cũng sẽ có thêm những kỉ niệm đáng nhớ ở các cơ sở lưu trú vô cùng đặc biệt này./.