Tập huấn tình nguyện viên Tiền Phong Marathon 2023

TPM – Các tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Lai Châu được tập huấn các kỹ năng hỗ trợ y tế và một số tình huống phát sinh trong quá trình diễn ra giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).

Sáng 24/3, Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2023 đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ tình nguyện viên trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Anh Lò Minh Hiếu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Lai Châu, tham dự và có những chia sẻ gửi đến các bạn đoàn viên trẻ. Theo lãnh đạo Tỉnh Đoàn Lai Châu, ngoài tình nguyện viên, tổ chức Đoàn cũng đã huy động hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia công tác hỗ trợ cho giải.

Anh Lò Minh Hiếu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Lai Châu (áo trắng hàng đầu) có mặt tại buổi tập huấn.

Lai châu là tỉnh Tây Bắc đầu tiên tổ chức giải chạy báo Tiền Phong và đây cũng là lần đầu tiên chứng kiến nhiều người trẻ tham gia tình nguyện cho giải. Chính vì thế, ban tổ chức và lãnh đạo Tỉnh Đoàn mong muốn, với sự nhiệt huyết của người trẻ, những tình nguyện viên này sẽ phát huy hết khả năng của mình, lan tỏa tinh thần mến khách, thân thiện của người dân Lai Châu đến đông đảo vận động viên và du khách.

Về nội dung tập huấn, trước khi nghe phổ biến về phần việc sẽ đảm nhiệm, các bạn học sinh được giới thiệu về lịch sử giải chạy báo Tiền Phong. Tại mùa giải năm nay, Tiền Phong Marathon 2023 sẽ có 300 vận động viên chuyên nghiệp và hơn 4.000 vận động viên phong trào tham gia.

Ban tổ chức phổ biến các phần việc và hướng dẫn kỹ năng cho tình nguyện viên.

Phần việc chính của tình nguyện viên là nhận diện form mẫu áo, biển báo để hướng dẫn vận động viên, duy trì vị trí đứng và hỗ trợ chăm sóc y tế.

Các tình nguyện viên sẽ được cấp đồng phục màu xanh nước biển đồng thời được chỉ rõ nhận diện các mẫu áo thi đấu, hệ thống thẻ VIP, trọng tài, báo chí, kỹ thuật, y tế…

Công việc của nhóm tình nguyện viên sẽ diễn ra vào ngày chính thức của giải là 26/3. Từ 2-3h sáng các bạn đã dậy, tập trung tại các vị trí phân công.

Để đảm bảo giải đấu diễn ra thành công, các vị trí đứng của tình nguyện viên không được thay đổi trong suốt thời gian từ lúc bắt đầu xuất phát cho đến khi kết thúc vào khoảng 12h trưa ngày 26/3.

Trong các phần việc, việc hỗ trợ y tế được chú trọng và tập huấn kỹ cho các tình nguyện viên để đội ngũ này cùng các y, bác sĩ có thể xử lý các tình huống.

Trọng Đạt – Hân Nguyễn – Dương Triều