Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn

TPO – Hai ngày trước khi Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon), cung đường chạy Lý Sơn đã phủ kín sắc đỏ của 3.000 lá cờ Tổ Quốc.

Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 1Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/7 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 2
Suốt chiều dài lịch sử 60 năm tổ chức, đây là lần đầu tiên giải đấu có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam được đưa ra tổ chức ở một hòn đảo, lại là một hòn đảo rất đặc biệt về ý nghĩa lịch sử cũng như địa chất: Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 
Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 3
Trong lần đầu tiên đưa một giải chạy tầm quốc gia đến với một hòn đảo tiền tiêu của tổ quốc, Ban tổ chức giải nỗ lực đưa giải đấu vượt lên trên một giải đấu thể thao thông thường, với mong muốn chung tay lan toả tình yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những hành động thiết thực.  
Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 4Gần 2.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào sẽ chạy trên cung đường được cắm 3.000 lá cờ Tổ quốc, khoác lên mình chiếc áo chạy mang màu cờ tổ quốc. Hai ngày trước khi giải khởi tranh, hình ảnh “rừng cờ” “nhuộm đỏ” đảo Lý Sơn đã khiến các runner vô cùng phấn khích. 

Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 5
Kết thúc giải, 3.000 lá cờ này được Ban tổ chức mang tặng lại ngư dân Lý Sơn để họ dùng thay cho những lá cờ đã phai màu, sờn rách bởi gió mưa, nắng bão trong những chuyến vươn khơi đánh bắt xa bờ và khẳng định chủ quyền vùng biển đảo của Tổ quốc. 
Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 6

Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 7Hôm qua, BTC đã có màn tổng duyệt Lễ thượng cờ diễn ra ở cột cờ lớn trên đỉnh núi Thới Lới vào ngày 4/7. 34 chiến sĩ thuộc 3 lực lượng hải quân, biên phòng và cảnh sát biển sẽ sát cánh rước lá cờ tổ quốc lên cột cờ chính trên đỉnh Thới Lới, nơi cao nhất đảo Lý Sơn, để thực hiện nghi thức kéo cờ Tổ quốc. 
Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 8Điểm nhấn của chương trình là màn kéo lá cờ khổng lồ rộng 300m2 phủ kín khu vực làm lễ chào cờ, đủ lớn để có thể phát hiện từ vệ tinh viễn thám.
Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 9Chứng kiến những hình ảnh này, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh xúc động chia sẻ: “Tôi đã tập luyện chăm chỉ từ đầu năm đến nay chỉ đợi đến thời điểm được sải bước chạy trên cung đường phủ rợp những lá cờ đỏ sao vàng. Một hình ảnh đẹp, nhưng vô cùng thiêng liêng và ýe nghĩa”. Nguyễn Thị Oanh đã 3 năm liên tiếp vô địch cự ly 5km nữ tuyển. Vận động viên sinh năm 1995 cho biết mục tiêu của cô là bảo vệ ngôi vô địch của mình tại giải đấu diễn ra ở Lý Sơn .
Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 10
Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 11
Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 12
Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 13
Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 14
Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 15

Rừng cờ Tổ Quốc nhuộm đỏ đường chạy trên đảo Lý Sơn - ảnh 16