Phố núi Pleiku miễn phí vé vào Biển Hồ Pleiku cho VĐV Tiền Phong Marathon

TPO – Thành phố Pleiku (Gia Lai) sẽ miễn phí vé vào cổng khi tham quan du lịch, tập luyện tại khu lâm viên Biển Hồ Pleiku (hồ Tơ Nưng) cho các đoàn vận động viên tham gia giải Tiền Phong Marathon năm 2021.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đặng Toàn Thắng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku cho biết, đã có công văn triển khai việc miễn phí vé vào cổng đối với các đoàn vận động viên tham gia giải Tiền Phong Marathon khi tham quan du lịch, tập luyện tại khu lâm viên Biển Hồ Pleiku.

Cùng với đó, theo ông Thắng, UBND thành phố giao UBND các xã, phường (Tây Sơn, Hoa Lư, Thống Nhất, Đống Đa, Yên Thế, Biển Hồ) thông báo cho toàn thể nhân dân được biết kế hoạch tổ chức giải Tiền Phong Marathon (từ 27-28/3/2021), cũng như lộ trình thi đấu của giải.

Đặc biệt, thành phố giao UBND các xã, phường vận động nhân dân dọn vệ sinh môi trường tại địa điểm tổ chức sự kiện và đường chạy trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, thành phố sẽ tổ chức tuyên truyền tới người dân địa phương được biết và tham gia hỗ trợ giải như đảm bảo an toàn giao thông; không điều khiển phương tiện đi vào các tuyến đường thi đấu trong thời gian diễn ra giải, không thả rông gia súc có thể gây nguy hiểm cho vận động viên chạy, giữ gìn vệ sinh môi trường trong những ngày tổ chức giải…

Không những thế, ông Thắng nói đã giao UBND phường Tây Sơn chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng phương án và bố trí địa điểm trông giữ xe, cử lực lượng hướng dẫn sắp xếp xe ra, vào khu vực quy định.
Ngoài ra, UBND thành phố Pleiku cũng giao phòng Quản lý đô thị chủ trì kiểm tra, sửa chữa mặt đường và hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên các trục đường chạy nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên thi đấu.
Cùng với đó, ông Thắng giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND thành phố Pleiku tổ chức các gian hàng ẩm thực và bán hàng lưu niệm phục vụ các lực lượng tham gia giải và du khách tham gia, thời gian từ 25-28/3/2021.