Phạm Đình Khánh Đoan và trải nghiệm đáng nhớ trên đỉnh cao Putaleng

TPM – Putaleng là một trong những điểm đến yêu thích của dân “phượt” tại tỉnh Lai Châu, với chiều cao 3.049m được ví như “nóc nhà Đông Dương” thứ 2. Nữ hoàng điền kinh một thời của Việt Nam, Phạm Đình Khánh Đoan đã có trải nghiệm đáng nhớ trên đỉnh Putaleng khi tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).

Putaleng thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường (Lai Châu). Đây là điểm đến tuyệt vời cho những du khách thích khám phá, thử thách bản thân.

Cách thành phố Lai Châu khoảng 20km, Putaleng có độ cao 3.049m, chỉ thấp hơn một chút so với “nóc nhà Đông Dương” Fansipang (3.143m).

Phạm Đình Khánh Đoan là “nữ hoàng điền kinh” một thời của Việt Nam, và cũng là một kỷ lục gia của Tiền Phong Marathon. Cô hiện huấn luyện đội điền kinh Khánh Hoà, tham dự giải đấu ở Lai Châu.

Vốn ưa vận động, thử thách bản thân, Phạm Đình Khánh Đoan đã quyết định khám phá đỉnh Putaleng.

Hành trình lên Putaleng được Khánh Đoan mô tả là rất tuyệt vời. Đường đi khó khăn nhưng có sức cuốn hút lớn. “Ở đây có rất nhiều cây rêu phủ, bám vào những thân cổ thụ. Nhiều gốc cổ thụ lớn, đẹp mê hoặc” – Khánh Đoan chia sẻ.

Ở Putaleng, cây cối xanh tươi, tiếng suối chảy róc rách êm dịu. Có thể thấy những cành hoa tím nhỏ, dễ thương lẫn trong cỏ.

Niềm vui của “nữ hoàng điền kinh” Việt Nam khi chinh phục thành công “nóc nhà Đông Dương” thứ 2. Ngoài Putaleng, Lai Châu còn nhiều địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn.

Nguyên Phong (Ảnh: Khánh Đoan)