‘Ốc tiêu’ 4 lần vô địch Tiền Phong Marathon nói gì khi tới Pleiku?

TPO – Lần đầu tiên đến phố núi Pleiku (Gia Lai), vận động viên Nguyễn Thị Oanh (đoàn Bắc Giang) chia sẻ rất thích thời tiết nơi đây, đặc biệt về con người và đường chạy có độ dốc nhẹ tạo thêm thử thách để vượt qua.
Vận động viên (VĐV) sinh năm 1995 này có thành tích ấn tượng khi 4 lần liên tiếp đoạt ngôi vô địch 5km tuyển nữ tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong.

Đây cũng là nội dung từng mang về cho Oanh một HCV SEA Games 30, bên cạnh tấm HCV 1.500m và kỷ lục đại hội cho nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật.

Tiền Phong Marathon 2021 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 26 đến ngày 28/3/2021 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Giải đấu do UBND tỉnh Gia Lai, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, phối hợp tổ chức và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC3 On Sports, hạ tầng digital và mạng xã hội của báo Tiền Phong và Next Media từ 4h30 ngày 28/3.

Oanh vốn được mọi người biết tới với biệt danh “ốc tiêu”, có ngoại hình nhỏ nhắn, khoẻ khoắn và là con thứ 7 trong gia đình 8 anh chị em quê ở Bắc Giang.

Cô kể, gia đình thuần nông, ngay từ nhỏ bản thân đã làm công việc đồng áng nên có thể lực khoẻ mạnh, dẻo dai. Bởi vậy, ngay từ lớp 4 cô đã bắt đầu chạy. Lên lớp 8 “ốc tiêu” đạt các giải của huyện, sau đó lên tỉnh rồi quốc gia.

Với kinh nghiệm của mình, cô đánh giá: “Tiền Phong Marathon là giải chạy ý nghĩa, chuyên nghiệp. Bởi vậy em cùng đoàn Bắc Giang đến thành phố Pleiku khá sớm để làm quen với khí hậu, đường chạy, cũng như việc tập luyện nhằm chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải 2021″.

Oanh cho biết, đây là lần đầu được chứng kiến những con dốc ở phố núi Pleiku. Theo VĐV này, đường chạy 5km ở thành phố Pleiku khá ổn. Một số đoạn đua có những con dốc tuy không quá khó khăn nhưng Oanh nghĩ điều này sẽ là trải nghiệm đặc biệt, và tin tưởng sẽ in dấu đặc biệt trong đời tất cả các VĐV tham gia Giải Tiền Phong Marathon 2021.
“Mỗi năm sẽ có những vận động viên mới tranh tài nên em không thể chủ quan. Với em, chỉ cần bản thân cố gắng rèn luyện, cháy hết mình thì kết quả trong giải đấu thế nào em cũng không tiếc nuối”, VĐV Nguyễn Thị Oanh đặt quyết tâm.


VĐV Nguyễn Thị Oanh tập luyện cùng các VĐV khác tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Tiền Phong Marathon 2021 tại Gia Lai diễn ra từ ngày 26-28/3 với khoảng 5.000 VĐV thuộc 50 đoàn của các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc tham gia tranh tài (5km, 10km, 21km và 42,195km). Trong đó có khoảng 500 VĐV chuyên nghiệp và hơn 4,5 nghìn VĐV phong trào. Lễ khai mạc và bế mạc giải được tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku).