Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh thống trị đường chạy 5km

TPO – Vận động viên (VĐV) Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) cán đích đầu tiên ở nội dung 5km nữ tuyển tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2021.

Đây lần thứ 5 liên tiếp Nguyễn Thị Oanh giành HCV nội dung 5km nữ tuyển ở giải chạy có truyền thống lâu đời nhất Việt Nam.

Đây cũng là nội dung từng mang về cho Oanh một HCV SEA Games 30, bên cạnh tấm HCV 1.500m và kỷ lục đại hội cho nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật.

“Đường chạy giải Tiền Phong Marathon tại Pleiku năm nay là một trong những cung đường khó nhất nhiều năm qua, nhưng bù lại quang cảnh rất đẹp và bầu không khí rất thoáng đãng. Tôi rất vui vì đã đạt được mục tiêu đề ra với HCV thứ 5 liên tiếp. Giải đấu là bước đà vững chắc để tôi chuẩn bị cho SEA Games trên sân nhà”, Nguyễn Thị Oanh vui mừng sau khi cán đích.

Thi đấu tại Tiền Phong Marathon từ năm 2012, VĐV đến từ Bắc Giang ấn tượng với giải khi được chạy trên những cung đường trải đầy lá cờ Tổ quốc, mang thương hiệu của giải.

“Tôi cảm thấy rất tự hào khi được chạy trên những cung đường trải đầy lá cờ Tổ quốc như vậy. Năm ngoái ở đảo Lý Sơn, chạy trên những con đường đỏ thắm cờ đỏ sao vàng đã tạo cho tôi động lực rất lớn để hoàn thành đường đua một cách đầy nỗ lực. Đến tận bây giờ, ký ức về những con đường phủ đỏ cờ Tổ quốc vẫn khiến tôi nhớ rất rõ. Năm này, cảm xúc ấy như trở lại trên đường chạy Pleiku”, Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.

Nếu tính trong số những VĐV còn thi đấu tại Tiền Phong Marathon, Nguyễn Thị Oanh chỉ xếp sau chàng đại uý Quân đội Đỗ Quốc Luật đúng 1 HCV. Đỗ Quốc Luật đang hướng tới HCV thứ 7 liên tiếp tại giải đấu năm nay ở cự ly 10 km nam tuyển.