Nhà vô địch mang ‘bảo bối’ gì đến Tiền Phong Marathon 2020?

TPO – Đương kim vô địch 5 km nữ tuyển Nguyễn Thị Oanh tiết lộ danh sách những món đồ mà cô mang theo trong hành trình đến Lý Sơn để chinh phục Tiền Phong Marathon 2020.

Để chuẩn bị cho Tiền Phong Marathon 2020, Nguyễn Thị Oanh và các đồng đội ở Bắc Giang đã có mặt tại đảo Lý Sơn ngày từ ngày 1/7. Phong cảnh thiên nhiên hữu tình cùng đường đẹp như mơ khiến Oanh vô cùng hào hứng.

“Đây là lần đầu tiên tôi đến với Lý Sơn, cũng là lần đầu tiên thi đấu tại một giải đấu quy mô được tổ chức trên đảo. Hình ảnh cung đường phủ rợp 3.000 lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới khiến tôi vô cùng xúc động và rất háo hức chờ đến thời điểm nhập cuộc. Tham dự giải đấu được tổ chức trên một hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tôi cảm thấy vinh dự, tự hào về vẻ đẹp của quê hương, đất nước, đồng thời cũng tự ý thức được trách nhiệm của bản thân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo, gìn giữ những gì mà thế hệ trước đã đổ mồ xương máu để cho chúng ta có ngày hôm nay”, Nguyễn Thị Oanh bày tỏ.

Nhà vô địch SEA Games cho biết, thời tiết Lý Sơn nắng nóng nên cô chuẩn bị khá chu đáo và kỹ lưỡng cho lần tranh tài này: “Đầu tiên là trang phục tập luyện. Do trời nắng nên tôi mang theo cả quần áo dài, ngắn tay, cùng hai đôi găng tay chống nắng. Bên cạnh đó, tôi còn chuẩn bị một chiếc áo khoác mỏng nhẹ đề phòng nhiệt độ giảm về đêm, bảo vệ sức khoẻ của mình trước khi thi đấu. Quan trọng nhất và không thể thiếu, đó là thẻ, trang phục và giày thi đấu. Ngoài ra, tôi cũng mang theo C sủi đề phòng bị mất nước, và các loại thực phẩm chức năng khác”.

“Chuẩn bị chu đáo sẽ giúp tôi an tâm hơn để thi đấu. Tôi tin rằng nếu mình chuẩn bị tốt thì sẽ góp phần làm nên một cuộc đua hoàn hảo”, nhà vô địch SEA Games chia sẻ. Nguyễn Thị Oanh tiết lộ thêm, đảo Lý Sơn rất đẹp và nước biển trong xanh, nên hành lý của cô chắc chắn khôngg thể thiếu một bộ đồ bơi cùng chiếc váy maxi dịu dàng, nữ tính.

Nguyễn Thị Oanh là gương mặt quen thuộc của Tiền Phong Marathon khi tham gia tranh tài từ năm 2012. Ba năm gần nhất, VĐV sinh năm 1995 đều về nhất 5km nữ tuyển, cự ly mang về cho Oanh một HCV SEA Games 30, bên cạnh tấm HCV 1500m và kỷ lục đại hội cho nội dung 3000m chướng ngại vật.

Kể từ sau SEA Games 30 trên đất Philippines tháng 12 năm ngoái, Tiền Phong Marathon là giải đấu lớn đầu tiên của cô gái Bắc Giang tham dự. Trước đó, VĐV sinh năm 1995 chạy đà bằng chức vô địch Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 26 tại Bình Phước vào 5/1/2020, trước khi thể thao trong nước bị “đóng băng” vì dịch COVID-19. Chân chạy quê Bắc Giang cho biết mục tiêu của cô là đang hướng tới danh hiệu thứ 4 của mình tại giải đấu diễn ra tại đảo Lý Sơn năm nay.