Người đẹp Nguyễn Ngọc Mai chinh phục Tả Liên Sơn, sẵn sàng cho Tiền Phong Marathon 2023

TPM – Không chỉ là Đại sứ của Tiền Phong Marathon 2023, Nguyễn Ngọc Mai còn tham gia chạy cự ly 5km. Để sẵn sàng cho thử thách ở Lai Châu, Người đẹp Nhân ái, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chinh phục thành công Tả Liên Sơn, đỉnh núi cao 2.996m của tỉnh Lai Châu.

Tả Liên Sơn (còn có tên gọi khác là Cổ Trâu) thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu là đỉnh núi cao thứ 6 Việt Nam. Chinh phục Tả Liên Sơn, check-in ở cột mốc 2.996m nằm giữa rừng đỗ quyên là thử thách không hề dễ dàng với bất kỳ ai, bởi những con dốc dài và nguy hiểm.

Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Mai – Người đẹp Nhân ái, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 – đã làm được điều này chỉ vài ngày trước khi giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) khởi tranh. Trong hành trình của mình, cô được đi giữa khu rừng rợp bóng cổ thụ đại ngàn, đặt chân lên lớp rêu phong phủ kín lối mòn và len lỏi giữa những rễ cây chằng chịt của rừng già nguyên sinh. Cuối cùng, từ trên đỉnh núi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Lai Châu, hay phía đằng xa là dãy Hoàng Liên Sơn, Bạch Mộc Lương Tử trong biển mây trắng bồng bềnh.

“Một cung đường trekking với những cảnh rừng núi hoang sơ và đẹp lắm luôn”, Nguyễn Ngọc Mai chia sẻ.
Tả Liên Sơn được gọi là “khu rừng cổ tích” bởi hệ sinh thái động thực vật phong phú.

Chia sẻ với PV báo Tiền Phong, Nguyễn Ngọc Mai tiết lộ, trước đây thể trạng khá yếu. Vì vậy, đã tích cực tập luyện thể thao để cải thiện sức khỏe.

Người đẹp Nhân ái, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 chia sẻ: “Trong nhiều năm tôi đã hình thành thói quen chạy bộ, tập yoga, tập kickfit và đôi khi tham gia leo núi. Những ngày du học tại Hà Lan, tôi cũng di chuyển bằng xe đạp và học bơi như dân địa phương. Luyện tập thể thao thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ về sức khoẻ mà cả tinh thần”.

Chạy bộ cũng là môn thể thao được Nguyễn Ngọc Mai yêu thích, bởi cô nói, “tốt cho sức khỏe và cải thiện vóc dáng”. Đó là lý do Người đẹp Nhân ái quyết định ghi danh với tư cách vận động viên ở cự ly 5km tại Tiền Phong Marathon 2023, và chuyến chinh phục Tả Liên Sơn như một sự chuẩn bị cho giải đấu.

Tả Liên Sơn có rất nhiều cây cổ thụ và rêu phong phủ màu năm tháng.

“Tiền Phong Marathon là giải chạy việt dã có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam”, Nguyễn Ngọc Mai nói, “Tôi cũng biết đây là một giải đấu hàng đầu đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam, không chỉ thúc đẩy tinh thần thể thao mà còn quảng bá du lịch đất nước. Vậy nên tôi đã rất vui và tự hào khi trở thành Đại sứ cho Tiền Phong Marathon năm 2022 và 2023. Và cũng chính vì thế, tôi muốn tham gia trực tiếp vào giải đấu với tư cách vận động viên, có trải nghiệm trọn vẹn hơn khi sải bước trên đường chạy”.

Đăng ký ở cự ly 5km, Nguyễn Ngọc Mai cho biết đây là tiền đề cho những mục tiêu cao hơn trong tương lai. “Chưa chạy marathon bao giờ nên tôi khá hồi hộp xen lẫn sự phấn khích”, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 nói, “Thật vinh dự khi góp mặt ở một giải chạy tầm cỡ với nhiều vận động viên gạo cội tham gia. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để chinh phục cột mốc đầu tiên của mình (5km) trước khi hướng đến các mốc cao hơn”.

Theo Nguyễn Ngọc Mai, “những chuyến đi không đơn giản là để thay đổi không khí, ngắm cảnh núi rừng, thiên nhiên hoang dã hay thay nơi đi bộ sau những ngày làm việc, nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần, được nếm thử các món ăn địa phương và tìm hiểu về văn hóa vùng miền”.
Là Đại sứ Tiền Phong Marathon 2023, Nguyễn Ngọc Mai mong rằng sẽ nhiều người biết đến vùng đất Lai Châu với núi rừng hùng vĩ.
Nguyễn Ngọc Mai bên cột mốc 2.996m trên đỉnh Tả Liên Sơn.
Ngoài tư cách Đại sứ Tiền Phong Marathon 2023, Nguyễn Ngọc Mai còn tham gia chạy cự ly 5km.

Thanh Hải – Trọng Tài