Ký ức tuổi thơ trên đường chạy Tiền Phong Marathon 2021

Vợ chồng ông Vũ Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam thử sức ở cự ly 10km của Giải Vô địch Quốc gia và cự ly dài Báo Tiền Phong năm 2021 ở phố núi Pleiku, Gia Lai. Ông Thắng tin rằng, đường chạy trập trùng dốc, nắng gió và tiếng cồng chiêng cổ vũ sẽ gợi lại ký ức tuổi thơ và là động lực để hoàn thành cự ly đăng ký.

Sáng 28/3, Giải Vô địch Quốc gia và cự ly dài Báo Tiền Phong năm 2021 có chủ đề “Giấc mơ đại ngàn” khởi tranh với sự tranh tài của hơn 4.500 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào. Các “chân chạy” thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly 21,1km, 42,195km nam, nữ hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào; 10km nam chuyên nghiệp, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5 km nữ chuyên nghiệp, nữ trẻ và nam, nữ phong trào.

Theo truyền thống, ngoài tranh tài ở các cự ly cá nhân, VĐV đội tuyển các tỉnh thành ngành còn thi đấu tính điểm đồng đội, toàn đoàn. Để đảm bảo độ chính xác, đường chạy của giải được chuyên gia đo đường của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện bằng thiết bị chuyên dụng và được kiểm tra kỹ lưỡng.

Vợ chồng ông Vũ Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam lần đầu tiên thử sức trên đường chạy của Tiền Phong Marathon ở cự ly 10km. Chia sẻ với PV Tiền Phong, ông Thắng cho biết: Cho đến tháng 11/2020, vợ chồng ông không nghĩ rằng sẽ chạy được quá 2km, dù đều chơi nhiều môn thể thao và chú ý rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, Tập đoàn Herbalife Nutrition khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức giải chạy ảo cho nhân viên và các nhà phân phối thì hai vợ chồng bắt đầu bén duyên với bộ môn chạy.

“Từ tháng 11/2020, vợ chồng tôi đều luyện tập theo một chu trình và không ngừng đặt ra mục tiêu khác nhau, đồng thời chạy cự ly 10km”, ông Thắng chia sẻ.

Ông Thắng cũng chia sẻ: “Tôi đã rất xúc động khi tham dự lễ thượng cờ và tôn vinh cờ Tổ quốc ở quảng trường Đại Đoàn Kết sáng 27/3 và chắc chắn trên cung đường chạy sẽ ùa về nhiều kỷ niệm và cảm xúc trào dâng. Cảm ơn Ban Tổ chức đã tổ chức giải chạy trên phố núi Pleiku – quê hương tôi”.

Được chia sẻ thông tin sẽ có tiếng cồng chiêng diễn tấu trên một số điểm đường đua, ông Thắng tin rằng đó sẽ là sự khích lệ, tạo động lực rất lớn cho các vận động viên. “Với tôi đó còn là cả ký ức của tuổi thơ lớn lên ở Pleiku và nghe thanh âm trầm hùng của cồng chiêng, nên sẽ tạo thêm động lực để sải bước nhanh hơn”, ông Thắng bày tỏ.

Sứ mệnh chắp cánh các tài năng điền kinh và thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao để xây dựng lối sống năng động, lành mạnh của Tiền Phong Marathon cũng là mục tiêu tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition hướng đến. Năm nay, Công ty TNHH Herbalife Việt Nam chính thức đồng hành và làm nhà tài trợ kim cương của Tiền Phong Marathon lần thứ 62.

Xuân Tùng