Hồng Lệ trở lại ngôi hậu Tiền Phong Marathon

TPO – HCĐ SEA Games Phạm Thị Hồng Lệ cán đích đầu tiên cự ly 42,195km tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2021.
HCĐ SEA Games Phạm Thị Hồng Lệ cán đích đầu tiên tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2021.

Đường đua marathon nữ năm nay đúng như dự đoán là cuộc so kè quyết liệt giữa đương kim vô địch Phạm Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) và HCĐ SEA Games Phạm Thị Hồng Lệ.

Kết quả, Hồng Lệ đã về nhất với thành tích 2 giờ 52 phút. Chức vô địch của Hồng Lệ đánh dấu sự trở lại của HCĐ SEA Games sau khi cô đánh mất chức vô địch vào tay chính đàn em Ngọc Hoa trên đường đua ở Lý Sơn.

Hồng Lệ có sự chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu năm nay. Đầu tháng 3, Hồng Lệ “một thân một mình” từ Hà Nội lặn lội đến Gia Lai để chuẩn bị cho Tiền Phong Marathon 2021. Được sự cho phép ban huấn luyện, HLV trực tiếp Trần Văn Sỹ, VĐV sinh năm 1998 có mặt sớm nhất ở thành phố Pleiku, âm thầm tập luyện và làm quen đường đua.

“Đường chạy khá thử thách đối với các VĐV bởi nhiều dốc, nhưng tôi không cảm thấy áp lực bởi đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu. Tôi rất vui khi trở lái ngôi hậu giải năm nay”, Hồng Lệ chia sẻ nhanh với Tiền Phong.

Trong khi đó, Hoàng Thị Ngọc Hoa về nhì với thời gian 2 giờ 56 phút 15. Thành tích này tốt hơn so với kết quả 3:00:00 giúp VĐV Bình Phước vô địch ở Lý Sơn, nhưng chưa đúng với phong độ của Ngọc Hoa hiện tại. Cô gái trẻ sinh năm bật khóc ở vạch đích. Bạn bè của Ngọc Hoa chia sẻ VĐV của Bình Phước gặp vấn đề sức khoẻ trước ngày thi đấu khiến em không có được thể trạng tốt nhất cho cuộc đua.

Marathon nữ tuyển là hệ thi đấu quan trọng của Tiền Phong Marathon 2021. VĐV có thành tích tốt có thể được chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 ở Hà Nội tháng 11 tới. Hồng Lệ và Ngọc Hoa hiện là hai nữ tuyển thủ marathon duy nhất của đội tuyển quốc gia.