Gia đình cùng chinh phục đường chạy Tiền Phong Marathon 2021

TPO – Tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và Cự ly dài Báo Tiền Phong năm 2021 có không ít gia đình có thành viên cùng tham gia chinh phục đường chạy điệp trùng dốc và nắng gió cao nguyên. Giải chạy không chỉ rèn luyện sức khỏe mà trở thành dịp để các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, có thêm nhiều trải nghiệm ở vùng đất mới.

Chị Trần Thị Linh (SN 1990) và con trai Uy Vũ (20 tháng tuổi) nằm trên xe nôi có mặt từ sáng sớm tại quảng trường Đại Đoàn Kết – khu vực xuất phát để chuẩn bị chinh phục cự ly 5km. Trước đó, chồng chị Linh (anh Nguyễn Đức Thuận, SN 1988) đã sải bước trên đường chạy 42, 195km.

Chị Linh cho biết, gia đình chị hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Từ lâu, cả hai vợ chồng đã cùng nhau rèn luyện thể thao. “Anh thường tập luyện cường độ cao và tham gia các giải chạy marathon. Tôi thì tập chạy ở cự ly 4-5km. Qua những lần tham gia các giải chạy, gia đình chúng tôi có thêm dịp du lịch, trải nghiệm cùng nhau và rèn luyện sức khỏe”.

Gia đình anh Võ Tuấn đến từ Đà Nằng, đã tề tựu tại phố núi Pleiku nhiều ngày trước khi Tiền Phong Marathon 2021 khởi tranh. Anh Võ cho biết, đây là lần thứ hai gia đình anh đến với giải Tiền Phong Marathon. Lần trước là tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và lần này đến với đại ngàn Tây Nguyên.

“Tiền Phong Marathon được tổ chức rất quy mô và ý nghĩa khi mỗi năm tổ chức tại một địa điểm và có những chủ đề khơi gợi tình yêu quê hương đất nước và trách nhiệm với cộng đồng, Tổ quốc. Vì vậy tôi luôn muốn đưa gia đình đi tham gia để góp phần lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe, xây dựng cuộc sống lành mạnh và du lịch trải nghiệm cùng nhau”, anh Võ nói.

Anh Võ cho biết thêm, tham dự giải Tiền Phong Marathon năm nay, anh và con gái Mỹ Linh (học lớp 4) tham gia chạy. Anh chạy cự ly 21,1km, còn con gái chạy 5km.