Đưa Tiền Phong Marathon về Lai Châu để tạo nên dấu ấn, một cú hích cho địa phương

TPM – “Lai Châu là một tỉnh Tây Bắc xa xôi, cách trở và còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, báo Tiền Phong cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu vẫn quyết tâm đưa Tiền Phong Marathon về Lai Châu để tạo nên dấu ấn, một cú hích trong năm 2023, đồng thời giúp tỉnh nhà quảng bá, giới thiệu lịch sử, văn hóa và tiềm năng phát triển”, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ. 

Thông tin về giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài giải báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023 (Tiền Phong Marathon), nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức, cho biết: Tiền Phong Marathon là giải chạy việt dã có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam.

Năm nay là năm thứ 64 Tiền Phong Marathon được tổ chức. Điều đặc biệt của giải là tổ chức ở các địa điểm không cố định, mỗi năm một địa phương trải dài khắp đất nước, nhất là những nơi có vị trí đặc biệt trong chiến lược phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Tiền Phong Marathon không chỉ lan tỏa tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe để xây dựng, bảo vệ đất nước mà còn trở thành một sự kiện mang tính xã hội, văn hóa, lịch sử, kinh tế, góp phần phát triển toàn diện cho địa phương.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2023.

“Lai Châu là một tỉnh Tây Bắc xa xôi, cách trở và còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, báo Tiền Phong cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu vẫn quyết tâm đưa Tiền Phong Marathon về Lai Châu để tạo nên dấu ấn, một cú hích trong năm 2023, đồng thời giúp tỉnh nhà quảng bá, giới thiệu lịch sử, văn hóa và tiềm năng phát triển.

Ngoài ra, slogan của Tiền Phong Marathon 2023 là ‘Những nẻo đường biên cương‘. Giải đến với Lai Châu là dịp để chúng ta nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc ở những nơi biên cương xa xôi, hướng về biên giới, động viên tinh thần bộ đội Biên phòng và đồng bào đang ngày đêm canh giữ biên cương Tổ quốc”, nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

PV