Du khách sẽ biết đến Côn Đảo nhiều hơn sau Tiền Phong Marathon

Lãnh đạo huyện Côn Đảo kỳ vọng, sau giải Tiền Phong Marathon thì du khách trong và ngoài nước sẽ biết đến Côn Đảo nhiều hơn, đến với huyện này đông đảo hơn.

Lãnh đạo huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) kỳ vọng, sau Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm 2022 (Tiền Phong Marathon 2022) thì du khách trong và ngoài nước sẽ biết đến Côn Đảo nhiều hơn, đến với huyện này đông đảo hơn.

Theo bà Nguyễn Thụy Nga – Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, công tác phối hợp tổ chức giải Tiền Phong Marathon 2022 đang được gấp rút chuẩn bị theo tiến độ, kế hoạch của báo Tiền Phong và UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bà Nguyễn Thụy Nga – Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo.

“Hiện nay, các công việc đã chuẩn bị xong. Những vấn đề nào báo Tiền Phong cần hỗ trợ thì huyện Côn Đảo đã triển khai. Nếu trong quá trình tổ chức có phát sinh đầu việc mới thì huyện sẽ xử lý ngay, làm sao cho giải Tiền Phong Marathon 2022 thành công tốt đẹp, giúp quảng bá hình ảnh Côn Đảo đẹp và thân thiện với du khách”, bà Nga nói.

Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biết, huyện có khoảng 1.900 hộ dân với 11.000 người. Thu nhập của người dân Côn Đảo chủ yếu đến từ dịch vụ du lịch, đánh bắt cá. Trong đó, dịch vụ du lịch chiếm tới 80%. Do đó, giải Tiền Phong Marathon sẽ giúp huyện quảng bá sâu rộng với du khách trong và ngoài nước về một Côn Đảo hoang sơ, đẹp mê đắm lòng người.

Cung đường chạy của Tiền Phong Marathon đẹp nên thơ.

“Qua giải Tiền Phong Marathon lần này, huyện mong muốn quảng bá hình ảnh một Côn Đảo quyến rũ, bãi biển đẹp, giới thiệu lịch sử và văn hóa, khám phá thế giới đại dương với rạn san hô muôn màu, chinh phục cánh rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú. Hy vọng, sau giải Tiền Phong Marathon thì du khách trong và ngoài nước sẽ biết đến Côn Đảo nhiều hơn, đến với huyện này đông đảo hơn”, bà Nga nói.
Bà Trần Thị Hoài Thu – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Côn Đảo, cho biết thêm, giải Tiền Phong Marathon là hoạt động lớn, đầu tiên của huyện Côn Đảo đón một lượng khách đông đảo như vậy.

“Năm 2022, huyện Côn Đảo có nhiều chương trình để thu hút du khách, trong đó giải Tiền Phong Marathon là một trong những hoạt động trọng tâm. Thông qua sự kiện này, huyện mong muốn truyền thông, quảng bá đến các địa phương khác, du khách nước ngoài để thu hút khách du lịch đến với Côn Đảo, nhất là dòng khách chất lượng cao”, bà Thu nói.

Tiền Phong Marathon 2022 được tổ chức tại Côn Đảo từ 25 đến 27/3/2022 với 3.700 vận động viên (VĐV) đăng ký tham dự, trong đó có 3.500 VĐV phong trào và hơn 200 VĐV chuyên nghiệp.

Các VĐV tranh tài ở 4 cự ly thi đấu: 42,195km; 21,1km và 10km cho cả VĐV chuyên nghiệp và phong trào. Cự ly 5km chỉ dành riêng cho VĐV chuyên nghiệp tham gia.

Côn Đảo còn lưu giữ được nhiều cảnh đẹp hoang sơ.

Giải năm nay có 90 giải thưởng với tổng giá trị lên tới gần 500 triệu đồng. Trong đó có 26 giải cá nhân chuyên nghiệp, 48 giải cá nhân phong trào và 16 giải đồng đội.

Riêng đối với hệ phong trào, Tiền Phong Marathon vẫn duy trì phương thức phân chia theo 3 lứa tuổi đối với cự ly 21km và 42km: từ 16 tuổi đến 34 tuổi; từ 35 tuổi đến 44 tuổi; từ 45 tuổi. Ngoài giá trị giải thưởng bằng tiền các VĐV sẽ được nhận những phần quà vô cùng giá trị từ các nhà tài trợ.

Hiện tại, đông đảo du khách đang đến với huyện Côn Đảo.

Lãnh đạo huyện Côn Đảo kỳ vọng, sau giải Tiền Phong Marathon thì du khách trong và ngoài nước sẽ biết đến Côn Đảo nhiều hơn, đến với huyện này đông đảo hơn.

Nhiều VĐV đã ra Côn Đảo để tập luyện, chuẩn bị chinh phục đường chạy độc đáo tại Tiền Phong Marathon.