Kết thúc năm 2019 với giải chạy vượt núi khó nhằn Everest Trail Race, cô gái sinh năm 1990 này vẫn đều đặn đặt cho mình những thử thách mới. Với Thanh mỗi năm cô đều tìm cho mình một đường chạy thú vị hơn, thách thức hơn. Mới đây, vào giữa tháng 6, cô cùng mẹ tham gia chuyến đi đến Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm.

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm nay là lần thứ 2 Thanh Vũ góp mặt tại vị trí MC – hỗ trợ BTC Tiền Phong Marathon chào đón vận động viên ở vạch xuất phát.

Nói về nhiệm vụ làm MC – hỗ trợ BTC, Thanh chia sẻ: “Đây là niềm vui, niềm vinh hạnh của Thanh. Tôi rất vui khi thấy phong trào chạy bộ của nước nhà càng ngày càng phát triển”.

Khi được hỏi những khó khăn, vất vả trong khi đảm nhận nhiệm vụ, Thanh Vũ b: “Những khó khăn vất vả của cá nhân Thanh là không đáng nói. Bởi nó thực sự rất ít so với những nỗ lực của BTC trong việc tổ chức, nhất là việc duy trì một giải chạy truyền thống trong rất nhiều năm”.

Cô gái chạy qua 7 lục địa làm MC ở Tiền Phong Marathon - ảnh 1Thanh Vũ cùng team MC hỗ trợ BTC trong giải Tiền Phong Marathon 2019 tổ chức tại Vũng Tàu

Được biết, đây là lần thứ 2 Thanh Vũ tham gia làm MC hỗ trợ cho BTC giải chạy Tiền Phong Marathon cùng đội MC. Bên cạnh đó cô cũng là người “giữ lửa” cho rất nhiều giải chạy phong trào khác. Chia sẻ về niềm vui khi làm MC trên đường chạy, Thanh cho biết, niềm vui và kỷ niệm thì rất nhiều. Đặc biệt càng vui hơn khi nhìn thấy giải chạy mỗi năm càng có những phát triển và đổi mới.

Nói về Tiền Phong Marathon 2020, Thanh bày tỏ sự háo hức khi đây là lần đầu tiên cô có cơ hội đặt chân tới đảo Lý Sơn. Cô gái chuyên chạy các giải siêu marathon này cũng rất ấn tượng với chủ đề tình yêu biển đảo, lòng yêu nước của giải.

Ngoài ra Thanh cũng cho biết rất thích Tiền Phong Marathon vì mỗi năm giải đều tổ chức ở một nơi, tạo điều kiện cho người tham gia có cơ hội được đi du lịch khắp Việt Nam. “Trong thời điểm hiện tại, du lịch kết hợp thể thao là cực kỳ phổ biến và đang là xu hướng của thế giới. Đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi và chiến đấu với dịch COVID-19, Việt Nam có rất nhiều tiến triển tích cực thì giải chạy sẽ là một bước đệm giúp kích cầu du lịch nước nhà. Thời điểm kích cầu du lịch, cũng là cơ hội để mọi người khám phá thêm vẻ đẹp của Việt Nam”.

Được hỏi về lời nhắn nhủ cho các vận động viên tham gia giải chạy Tiền Phong Marathon năm nay, Thanh Vũ nhấn mạnh: “An toàn trong giải chạy là rất cần thiết. Các VĐV tham gia cần có ý thức luyện tập nghiêm túc cũng như trước giải thì phải tìm hiểu đường chạy. Như vậy sẽ không những giúp mình hoàn thành được tốt giải đấu mà vẫn còn đủ sức để chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh mà mình chạy qua”.

“Con đường chạy bền cũng mô phỏng gói gọn cuộc sống của chúng ta. Chạy bộ đường dài có những lúc vui cao trào, có những lúc phải cố gắng chiến đấu nỗ lực với bản thân, thì trong cuộc sống cũng thế. Có những lúc chúng ta phải đấu tranh với bản thân để xem mình phải bước tiếp với những cái gì, nỗ lực vì cái gì. Chạy bộ như là một thời điểm tốt để mình nhìn lại mình trong các bước đi của cuộc sống” –Thanh chia sẻ thêm.

Cô gái chạy qua 7 lục địa làm MC ở Tiền Phong Marathon - ảnh 2