Năm 2019, chị Nguyễn Ngọc Thủy đã hoàn thành 10km chạy trail đầu tiên trong đời. “Với người bình thường thì 10km chắc không phải là vấn đề gì quá khó khăn nhưng với một người có vấn đề về tim mạch như mình thì kết quả này quả là không hề đơn giản.

Từ một người ít vận động do sức khỏe yếu, vậy mà rồi mình cũng chiến thắng được sức ì của bản thân và vấn đề sức khỏe của mình để tập luyện đều đặn ít một hàng ngày.

Để làm được điều mà trước đây chưa từng mơ đến, chồng là người đã truyền cảm hứng cho mình từ chính nghị lực và niềm đam mê với môn chạy bộ của anh. Từ dắt mình đến cửa hàng chuyên cho runner để chọn mua một đôi giày vừa đẹp vừa êm ái, hỗ trợ tốt cho người mới tập chạy hay mua cả đồng hồ chuyên dùng cho người tập chạy, sau đó hàng ngày, anh đều chia sẻ những kiến thức rất hữu ích có được từ chính quá trình rèn luyện và thi đấu của chính anh để vợ yêu thích việc chạy bộ lúc nào không hay.” – Chị Thủy chia sẻ.

Không bao giờ anh Tuấn giục giã vợ chạy cùng mình, nhưng chính từ những chia sẻ của anh mà chị Thủy đã quyết định bắt đầu những bước chạy đầu tiên. Trong suốt quá trình tập luyện, chị Ngọc Thủy luôn có chồng là người bạn đồng hành và hướng dẫn để sao cho luôn đảm bảo sức khỏe không ảnh hưởng đến tim mạch của mình.
Suốt 2 năm nay, vợ chồng chị Thủy anh Tuấn cùng các con đã tham gia nhiều giải chạy trong nước ở khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.
Đến với giải Tiền Phong Marathon năm nay trên đảo Lý Sơn, vợ chồng chị Thủy có thêm em gái Nguyễn Ngọc Hà (sinh năm 1986) cùng tham gia.

Ra đảo tranh tài, chị Thủy với 10km, anh Tuấn 21 km còn Hà đăng ký 10km, 3 người trong gia đình đều hy vọng tự tin chiến thắng cự ly đã đăng ký.

 Dù bệnh tim, bà mẹ 2 con mong chiến thắng chính mình ở giải chạy đảo Lý Sơn - ảnh 1 Chị Nguyễn Ngọc Thủy háo hức xen lẫn hồi hộp trước giải chạy lớn diễn ra trên đảo Lý Sơn vào ngày mai.
 Dù bệnh tim, bà mẹ 2 con mong chiến thắng chính mình ở giải chạy đảo Lý Sơn - ảnh 2Bà mẹ 2 con đã không còn là người chỉ cầm máy ảnh đón chồng ở cuối các chặng đua nữa mà hiện tại đã có thể là bạn đồng hành trên từng giải thi đấu với vai trò là runner thực sự.
 Dù bệnh tim, bà mẹ 2 con mong chiến thắng chính mình ở giải chạy đảo Lý Sơn - ảnh 3Em gái chị Thủy – Nguyễn Ngọc Hà hy vọng hoàn thành cự ly 10 km vào ngày mai.
 Dù bệnh tim, bà mẹ 2 con mong chiến thắng chính mình ở giải chạy đảo Lý Sơn - ảnh 4Các cô gái hào hức hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên tràn ngập nắng gió ở đảo Lý Sơn.
 Dù bệnh tim, bà mẹ 2 con mong chiến thắng chính mình ở giải chạy đảo Lý Sơn - ảnh 5Tất cả đều đã sẵn sàng tham gia giải chạy sôi động
 Dù bệnh tim, bà mẹ 2 con mong chiến thắng chính mình ở giải chạy đảo Lý Sơn - ảnh 6Finish Line rực rỡ chờ đón các chân chạy cán đích
 Dù bệnh tim, bà mẹ 2 con mong chiến thắng chính mình ở giải chạy đảo Lý Sơn - ảnh 7Đường chạy ở Hang Câu, đảo Lý Sơn cũng tràn ngập cờ đỏ sao vàng rực rỡ, dưới ống kính của chị Ngọc Thủy.

Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 61- năm 2020 chính thức khai mạc tại đảo Lý Sơn vào lúc 6 giờ ngày 5/7/2020, xuất phát từ hang Câu theo lộ trình dọc biển. Các VĐV chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly: 42,195km marathon nam, nữ hệ tuyển và hệ phong trào; 21,1km bán marathon nam, nữ tuyển và phong trào; 10km nam tuyển, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5km nữ tuyển, nữ trẻ.

 Dù bệnh tim, bà mẹ 2 con mong chiến thắng chính mình ở giải chạy đảo Lý Sơn - ảnh 8