Á hậu Thùy Linh: ‘Muốn quảng bá cảnh đẹp Lai Châu tại Tiền Phong Marathon 2023’

TPM – Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết cô rất vinh dự khi được đồng hành cùng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023). Người đẹp hy vọng những cảnh đẹp của vùng đất địa đầu Tổ quốc sẽ được biết đến và yêu mến nhiều hơn thông qua sự kiện này.

Những ngày cuối tháng 3, Á hậu Trịnh Thùy Linh cùng các hoa hậu, á hậu và người đẹp đến Lai Châu tham gia đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2023. Cô chia sẻ cảm giác háo hức khi lần đầu tiên được tham gia giải chạy việt dã có tuổi đời lâu năm.

Thùy Linh thừa nhận, cô chưa từng đến Lai Châu trước đây. Trong lần đầu tiên có mặt ở Lai Châu vào một dịp đặc biệt khi diễn ra giải chạy Tiền Phong Marathon 2023, Thùy Linh vô cùng háo hức và mong chờ sự kiện đặc biệt này.

“Tôi đã chuẩn bị sức khoẻ và năng lượng thật tốt để sẵn sàng tham gia sự kiện. Tôi rất yêu cảnh đẹp hùng vĩ, nên thơ của vùng cao. Tôi hy vọng thông qua giải chạy lần này có thể quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Lai Châu tới mọi người”, cô nói.

Thùy Linh cũng tin rằng hơn 4.000 vận động viên và những người tham gia sẽ có trải nghiệm khó quên trên cung đường đua độc đáo ở miền biên cương địa đầu Tổ quốc, với những bản làng đậm đà bản sắc, băng qua phiên chợ vùng cao, thưởng thức những sản vật độc đáo của người dân bản địa.

Người đẹp xứ Thanh chia sẻ cô là người đam mê thể thao, thường xuyên tập gym để giữ gìn vóc dáng. Hằng ngày, cô dành thời gian chạy bộ để nâng cao sức khoẻ, giảm stress cũng như giải tỏa các áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.

“Dù lịch trình bận rộn nhưng Linh luôn dành thời gian để hoạt động thể dục thể thao và chạy bộ thường xuyên để có đời sống tinh thần tốt hơn và cải thiện sức khỏe của mình”, cô nói.

Tuy nhiên để tham dự một giải chạy quy mô và chuyên nghiệp như Tiền Phong Marathon 2023, Thùy Linh cho rằng mình sẽ phải rèn luyện thêm rất nhiều để có một thể lực bền bỉ, dẻo dai.

“Đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2023 sẽ giúp Linh có những kinh nghiệm thiết thực nếu muốn tham gia các giải chạy bởi đây là giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam”, cô nói.

Sau 3 tháng giành danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022, Thùy Linh cho biết cô không gặp nhiều áp lực trong việc cân bằng giữa học tập và hoạt động từ thiện, xã hội.

“Việc rèn luyện tri thức và đóng góp cho xã hội đều là hai trọng trách quan trọng vì vậy tôi cùng công ty quản lý luôn thu xếp lịch trình cân bằng nhất có thể, để đảm bảo giữ được sức khoẻ và làm tròn trách nhiệm của một Á hậu”, cô nói.

Duy Nam